* Chung sức, đồng lòng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận chống dịch Covid-19!                   * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận quyết tâm kiểm soát, không để lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng!                      * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                  * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!                 * Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                    * Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                     * Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        * Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                  * Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 


Người dân nâng cao ý thức chấp hành nghiêm quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16


Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Ninh Thuận và các địa phương, trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, người dân đã nâng cao ý thức chấp hành tốt việc giãn cách xã hội.


Trong sáng ngày 19/7/2021, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan nhà nước và các nhà máy, cơ sở sản xuất đi làm trở lại sau 2 ngày nghỉ cuối tuần, nhưng lượng người tham gia giao thông trên tuyến đường 21/8 thưa thớt hơn, do các cơ quan nhà nước đã giảm số công chức, viên chức làm việc tại công sở, chuyển sang làm việc tại nhà. Bên cạnh đó, đa số người dân khi ra đường đều có lý do cần thiết, chủ yếu đi làm việc hoặc đi chợ mua lương thực, thực phẩm…


Người dân nâng cao ý thức chấp hành nghiêm quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.


Tại các chợ trên địa bàn thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, số lượng người mua bán cũng khá ít, chỉ bằng 30% so với khi chưa thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16. Nhiều hộ kinh doanh đã tạm ngưng hoạt động, chỉ còn các cửa hàng bán các mặt hàng thiết yếu. Người dân khi vào chợ đều có giấy đi chợ do UBND xã, phường cấp và thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách an toàn trong quá trình mua bán tại chợ.


Theo Công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, sau 03 ngày thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid -19, số lượng người dân đi ra ngoài, lưu thông trên đường đã giảm rõ rệt, quá trình lưu thông đều thực hiện đeo khẩu trang nghiêm túc, có giấy thông hành được UBND các địa phương và cơ quan, đơn vị cấp theo đúng quy định. Đối với số ít người không xuất trình được giấy thông hành thì lực lượng chức năng yêu cầu quay lại, không được đi qua Chốt kiểm soát; những trường hợp cố tình vi phạm đã được xử phạt theo quy định của pháp luật.


"15 ngày vàng" thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ là thời gian quan trọng để các ngành chức năng thực hiện các giải pháp quyết liệt nhằm kiềm chế dịch bệnh. Mỗi người dân hãy nâng cao ý thức, chấp hành quy định 5K của Bộ Y tế và không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết để cùng chính quyền kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.Bài và ảnh: Lê Na – Vĩnh Phát


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua bảo vệ vùng xanh trong phòng chống dịch Covid-19(20/09/2021)
 
Giữ chặc vùng xanh, từ sự đồng lòng, đoàn kết(20/09/2021)
 
Đồng chí Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận và đồng chí Trần Minh Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ làm việc tại huyện Ninh Phước về phòng, chống dịch Covid-19(20/09/2021)
 
Đồng chí Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận làm việc với huyện Ninh Sơn về công tác phòng, chống dịch Covid-19(20/09/2021)
 
VNPT Ninh Thuận tích cực hỗ trợ các trường học phần mềm dạy học trực tuyến(20/09/2021)
 
Khi mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận chống dịch(20/09/2021)
 
Doanh nghiệp tăng cường kiểm soát và đẩy nhanh việc tiêm vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19(20/09/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
22768821
141
Designed by NinhThuanSoft