* Chung sức, đồng lòng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận chống dịch Covid-19!                   * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận quyết tâm kiểm soát, không để lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng!                      * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                  * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!                 * Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                    * Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                     * Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        * Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                  * Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 


Các Dự án điện gió đẩy nhanh tiến độ


Với chủ trương khuyến khích đầu tư phát triển điện gió, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 39/2018, điều chỉnh cơ chế hỗ trợ phát triển các dự án điện gió tại Việt Nam. Theo đó, các dự án điện gió vận hành thương mại trước thời điểm 01/11/2021 sẽ được hưởng ưu đãi về giá bán điện với mức giá điện gió trong đất liền là 1.927 đồng/kWh; điện gió trên biển là 2.223 đồng/kWh... Với ưu đãi này, hiện nay, các nhà đầu tư dự án điện gió trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực đẩy nhanh thi công để đưa vào hoạt động trước tháng 11 năm nay.


Triển khai thi công ngay sau khi được cấp Quyết định chủ trương đầu tư vào tháng 3/2021, đến nay, Dự án Nhà máy điện gió BIM tại huyện Thuận Nam, Ninh Thuận đã hoàn thành lắp đặt 11/22 trụ tourbin. Đơn vị chủ đầu tư cũng đã hoàn thành xây dựng trạm biến áp 220 kV và đang trong quá trình chạy thử, phấn đấu hoàn thành thi công lắp đặt vào tháng 8 và đưa vào vận hành thương mại trong tháng 9 năm nay. Hiện nay, đa số chuyên gia và đội ngũ kỹ thuật lưu trú tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm là địa bàn áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chủ đầu tư đã bố trí 50% nhân lực ở lại công trường để đảm bảo tiến độ thi công.


Các Dự án điện gió đẩy nhanh tiến độ.


Cũng đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện Thuận Nam, Ninh Thuận, Dự án Nhà máy điện gió 7A của Tập đoàn Hà Đô có công suất 50 MW, sản lượng trung bình 171 triệu kWh/năm. Với mục tiêu hòa lưới điện quốc gia trước ngày 31/8/2021, chủ đầu tư đã tập trung nguồn lực, huy động thiết bị, nhân lực đến Ninh Thuận để phục vụ cho dự án. Đến nay, chủ đầu tư đã hoàn thành lắp đặt tất cả 12 trụ điện gió, trong đó có 2 trụ đã hòa lưới điện và khẩn trương hoàn thành hồ sơ, thủ tục nghiệm thu để phát điện thương mại.


Với tiềm năng lớn về phát triển điện gió, tỉnh Ninh Thuận đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 13 dự án được triển khai trên địa bàn tỉnh. Đến nay, một số dự án đã triển khai xây dựng, đi vào hoạt động, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội tỉnh. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận có 8 dự án với tổng công suất 437MW đang đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo hoàn thành trước ngày 01/11/2021 để được hưởng giá bán điện ưu đãi theo quyết định của Chính phủ. Với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, các sở ngành, địa phương liên quan của tỉnh đã tập trung hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho chủ đầu tư các dự án. Đồng thời, phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam đầu tư hoàn thiện hệ thống lưới truyền tải để giải tỏa công suất cho các nhà máy điện gió nói riêng, dự án năng lượng trên địa bàn tỉnh nói chung. Qua đó, tạo điều kiện cho các dự án đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành và hưởng ưu đãi từ chính sách của Chính phủ theo thời gian quy định.


Ninh Thuận đang nỗ lực khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế để phát triển năng lượng tái tạo. Với sự nỗ lực của tỉnh và quyết tâm đầu tư của các nhà đầu tư, cùng với 8 dự án điện gió đang triển khai, trong năm 2021, dự kiến toàn tỉnh sẽ hoàn thành xây dựng, lắp đặt 15 dự án năng lượng với tổng công suất 717MW, sản lượng điện tăng thêm khoảng 122,4 triệu kWh, nâng tổng sản lượng điện cả năm đạt khoảng 5.627,7 triệu kWh. Qua đó, góp phần tích cực để Ninh Thuận sớm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng tỉnh thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước./.Bài và ảnh: Thúy Hằng – Hữu Tầm.


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Công nhân, lao động tự do Ninh Thuận được tiêm sớm vắc xin phòng Covid-19(22/09/2021)
 
Ninh Thuận tiếp tục đón công dân trở về từ vùng dịch(22/09/2021)
 
UBND tỉnh Ninh Thuận họp nghe báo cáo phương án đón người dân tại thành phố Hồ Chí Minh về địa phương (đợt 1)(22/09/2021)
 
Kiểm tra thị trường phục vụ Tết Trung thu 2021(22/09/2021)
 
Thường trực UBMTTQVN tỉnh Ninh Thuận thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2021(22/09/2021)
 
Đồng chí Trần Minh Lực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Thuận thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2021(22/09/2021)
 
Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu(22/09/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
22795828
1096
Designed by NinhThuanSoft