* Chung sức, đồng lòng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận chống dịch Covid-19!                   * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận quyết tâm kiểm soát, không để lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng!                      * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                  * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!                 * Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                    * Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                     * Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        * Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                  * Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

 Vườn ổi “0 đồng” giữa mùa dịch

 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận có 4 khu vực bị phong tỏa và hàng trăm công dân đang thực hiện cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19. Giữa lúc khó khăn, người dân trong tỉnh đã chung tay đóng góp, đồng hành cùng với chính quyền chăm lo đời sống cho nhân dân. Câu chuyện anh Phạm Hiếu ở thôn An Thạnh, xã An Hải, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận bán 2 sào sản phẩm ổi với giá 0 đồng cho người dân trong khu vực phong tỏa, khu cách ly tập trung rất dung dị nhưng ấm áp tình người trong mùa dịch.


Hai sào trồng ổi và chăn nuôi bò là nguồn thu nhập chính của gia đình anh Phạm Hiếu ở thôn An Thạnh, xã An Hải, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, gia đình anh cũng gặp khó khăn, nhưng anh suy nghĩ: những người dân đang ở vùng bị phong tỏa hay ở trong các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh còn khó khăn hơn. Vì vậy, anh đã liên hệ với nhóm tình nguyện ở huyện Ninh Phước để bán ổi với giá 0 đồng, chuyển đến cho người dân trong khu cách ly, khu phong tỏa. Ngay trong sáng nay, vợ chồng anh Hiếu và mọi người đã hái 5 tạ ổi để chuyển đến cho người dân đang cách ly tập trung tại Trung đoàn bộ binh 896, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và khu vực phong tỏa của thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận.


 Vườn ổi “0 đồng” giữa mùa dịch.

 

Chiếc xe tải là phương tiện mưu sinh của anh Nguyễn Phi Long ở thị trấn Phước Dân, nhưng gần tháng nay, anh tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Khi dịch Covid-19 bùng phát ở thị trấn Phước Dân, anh đã tình nguyện lấy phương tiện và trực tiếp lái xe đến tận rẫy, vườn để vận chuyển nông sản đến người dân đang gặp khó khăn. Sự chung tay của anh và những tình nguyện viên đã vận chuyển những nông sản, sản phẩm ổi nghĩa tình của anh Phạm Hiếu đến với người dân.


Trong khó khăn, nghĩa đồng bào, truyền thống tương thân tương trợ của người dân trong tỉnh được phát huy và nhân rộng. Điện thoại, Facebook của ông Trần Thanh Sơn, một tình nguyện viên phụ trách hậu cần trong công tác phòng, chống dịch của thị trấn Phước Dân liên tục đổ chuông, tin nhắn. Người dân ở nhiều nơi trong tỉnh nhờ ông đến thu hoạch rau củ, hoa quả để chia sẻ cho người dân trong các khu phong tỏa, khu cách ly tập trung.


Những việc làm bình dị, nghĩa tình với đồng bào như anh Hiếu, anh Long, ông Trần Thanh Sơn ngày càng lan tỏa, làm ấm lòng người trong mùa dịch, lúc khó khăn; thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm của người dân để đẩy lùi dịch bệnh./.Bài và ảnh: Công Phong


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Công nhân, lao động tự do Ninh Thuận được tiêm sớm vắc xin phòng Covid-19(22/09/2021)
 
Ninh Thuận tiếp tục đón công dân trở về từ vùng dịch(22/09/2021)
 
UBND tỉnh Ninh Thuận họp nghe báo cáo phương án đón người dân tại thành phố Hồ Chí Minh về địa phương (đợt 1)(22/09/2021)
 
Kiểm tra thị trường phục vụ Tết Trung thu 2021(22/09/2021)
 
Thường trực UBMTTQVN tỉnh Ninh Thuận thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2021(22/09/2021)
 
Đồng chí Trần Minh Lực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Thuận thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2021(22/09/2021)
 
Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu(22/09/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
22796534
1802
Designed by NinhThuanSoft