* Nhiệt liệt chào mừng 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 – 23/10/2021)!                 * Chung sức, đồng lòng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận chống dịch Covid-19!                   * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận quyết tâm kiểm soát, không để lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng!               * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                      * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!                * Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!            * Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      * Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                   * Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                  * Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 


Nỗ lực triển khai dạy và học trực tuyến cho học sinh cấp Tiểu học


Với phương châm"tạm dừng đến trường nhưng không dừng học", từ ngày 20/9/2021, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận đã triển khai việc dạy học trực tuyến cho học sinh cấp Tiểu học. Tuy nhiên,  việc dạy học trực tuyến ở cấp Tiểu học bộc lộ nhiều khó khăn, do vậy các trường đang nỗ lực tìm giải pháp đảm bảo chất lượng dạy và học trong tình hình hiện nay.


Bằng một chiếc điện thoại, em Nguyễn Quang Bảo, học sinh Trường Tiểu học Kinh Dinh, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận đã bắt đầu những tiết học trực tuyến đầu tiên của năm học 2021- 2022. Được gặp các bạn, được nghe cô giáo giảng bài dù qua điện thoại nhưng Bảo cũng rất hào hứng. Tuy nhiên, buổi học trực tuyến đầu tiên còn khiến em gặp nhiều khó khăn do đường truyền khá chậm, phụ huynh của Bảo cũng phải sắp xếp công việc để hỗ trợ con học trực tuyến.


 Nỗ lực triển khai dạy và học trực tuyến cho học sinh năm học 2021 - 2022.


Để chuẩn bị cho việc học trực tuyến của học sinh cấp Tiểu học, từ đầu tháng 9, các Trường đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ giáo viên phương pháp giảng dạy qua phần mềm trực tuyến, đồng thời cung cấp tài khoản, hướng dẫn cho phụ huynh, học sinh sử dụng phần mềm. Ngoài ra, mỗi lớp còn lập 1 nhóm Zalo để giáo viên thuận tiện trong trao đổi với phụ huynh, học sinh, thống nhất lịch dạy và học phù hợp. Để phụ huynh có điều kiện hỗ trợ con học, các giáo viên đều ưu tiên dạy vào buổi chiều và tối.


Năm học 2021 – 2022, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận có 17.354 học sinh cấp Tiểu học. So với các cấp học khác, việc dạy trực tuyến ở cấp Tiểu học gặp nhiều khó khăn do độ tuổi học sinh còn nhỏ, giáo viên chưa dạy trực tuyến bao giờ. Mặc dù đã có sự chuẩn bị chu đáo, nhưng đến nay, trên địa bàn Thành phố mới có khoảng 80% học sinh tiểu học tiếp cận học online, tại một số trường ở vùng ven như phường Đông Hải, Mỹ Hải mới đạt khoảng 60%; số học sinh còn lại đang gặp khó khăn do không có máy tính, điện thoại thông minh, không có kết nối internet...Chất lượng học tập và sức khỏe của trẻ khi học trực tuyến cũng là vấn đề nhiều phụ huynh và giáo viên quan tâm.


Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay hình thức học trực tuyến được xem là biện pháp tối ưu để đảm bảo sức khỏe của học sinh và việc học không bị gián đoạn. Trước những khó khăn của việc học trực tuyến ở cấp Tiểu học, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận sẽ tiếp tục có những điều chỉnh phù hợp và phương án hỗ trợ cho học sinh khó khăn có thể tiếp cận với việc học trực tuyến.


Bên cạnh nỗ lực của ngành giáo dục và chính quyền địa phương trong triển khai các phương án dạy học và phòng chống dịch, rất cần sự đồng thuận, đồng hành từ phía gia đình và toàn xã hội, nhằm chung tay hỗ trợ, giúp đỡ học sinh cấp tiểu học, nhất là học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập và thích nghi với phương pháp học trực tuyến./.Bài và ảnh: Lê Na – Vĩnh Phát


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Ninh Thuận đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân, người lao động(21/10/2021)
 
Bà Lê Thị Mẫn ở xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận nhiệt tình với công tác xã hội(21/10/2021)
 
Vai trò của Hợp tác xã trong việc tiêu thụ nông sản cho nông dân(21/10/2021)
 
Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Ngày truyền thống văn phòng cấp ủy(21/10/2021)
 
UBND tỉnh Ninh Thuận họp góp ý “Kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”(21/10/2021)
 
Tọa đàm phản biện dự thảo Chương trình, Nghị quyết về thích ứng với biến đổi khí hậu, giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050(21/10/2021)
 
Quyết tâm bảo vệ quần thể rừng Chapơ(21/10/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
23136190
9413
Designed by NinhThuanSoft