* Nhiệt liệt chào mừng 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 – 23/10/2021)!                 * Chung sức, đồng lòng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận chống dịch Covid-19!                   * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận quyết tâm kiểm soát, không để lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng!               * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                      * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!                * Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!            * Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      * Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                   * Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                  * Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 


Kiểm tra thị trường phục vụ Tết Trung thu 2021


Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thị trường Tết Trung thu năm nay khá trầm lắng, các loại đèn, đồ chơi và bánh Trung thu không đa dạng, sức mua cũng kém so với mọi năm. Tuy nhiên, công tác kiểm soát, quản lý chất lượng các sản phẩm vẫn được thực hiện nhiêm nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng.


Cửa hàng Thoại Tùng ở đường Ngô Gia Tự, thành phố Phan Rang- Tháp Chàm, Ninh Thuận bán nhiều loại đồ chơi và lồng đèn phục vụ Tết Trung thu. Năm nay, sức mua kém, thị trường khó khăn nên cơ sở không nhập nhiều đồ chơi, lồng đèn như các năm trước.


Tại đây, đại diện Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Thuận đã kiểm tra nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ các loại đồ chơi, tránh tình trạng buôn bán các loại đồ chơi mang tính bạo lực, nguy hiểm, hàng lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.


Kiểm tra thị trường phục vụ Tết Trung thu 2021.


Tại chợ Phan Rang, Ninh Thuận các sạp hàng bán bánh Trung thu không nhiều như trước đây. Các sản phẩm chủ yếu mang nhãn hiệu : Đồng Khánh, Kinh Đô, Bibica, Yến Sào Khánh Hòa…Các chủ cửa hàng cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các đơn vị làm bánh Trung thu chỉ hoạt động cầm chừng và việc vận chuyển khó khăn nên số lượng bánh nhập về không nhiều, giá cũng tăng so với mọi năm, dao động từ 70.000 – 200.000 đồng/1 cái.


Hiện nay, các cửa hàng bán lẻ đều phụ thuộc vào đơn vị phân phối. Tại công ty TNHH Trúc Nguyên, thành phố Phan Rang- Tháp Chàm, Ninh Thuận, bánh trung thu Kinh Đô do đơn vị phân phối nhập về không nhiều, những ngày cận Tết Trung thu sức mua có tăng không đủ hàng cung cấp. Các sản phẩm này được công bố đầy đủ về chứng nhận an toàn thực phẩm, hóa đơn, chứng từ và giá sản phẩm được niêm yết công khai nên tạo sự tin tưởng cho người tiêu dùng.


Qua kiểm tra cho thấy, các loại bánh Trung thu được bày bán tại các cửa hàng phần lớn đều có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng, có niêm yết giá và công bố chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, trên mạng xã hội đã xuất hiện bánh Trung thu nhập lậu, có giá thành rẻ và mẫu mã đa dạng. Vì vậy, người tiêu dùng cần lựa chọn những sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, có bao bì, nhãn mác thể hiện thương hiệu, thành phần và hạn sử dụng, nhằm tránh mua phải hàng lậu, kém chất lượng./.Bài và ảnh: Quốc Hưng


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Ninh Thuận đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân, người lao động(21/10/2021)
 
Bà Lê Thị Mẫn ở xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận nhiệt tình với công tác xã hội(21/10/2021)
 
Vai trò của Hợp tác xã trong việc tiêu thụ nông sản cho nông dân(21/10/2021)
 
Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Ngày truyền thống văn phòng cấp ủy(21/10/2021)
 
UBND tỉnh Ninh Thuận họp góp ý “Kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”(21/10/2021)
 
Tọa đàm phản biện dự thảo Chương trình, Nghị quyết về thích ứng với biến đổi khí hậu, giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050(21/10/2021)
 
Quyết tâm bảo vệ quần thể rừng Chapơ(21/10/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
23135950
9173
Designed by NinhThuanSoft