* Nhiệt liệt chào mừng 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 – 23/10/2021)!                 * Chung sức, đồng lòng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận chống dịch Covid-19!                   * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận quyết tâm kiểm soát, không để lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng!               * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                      * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!                * Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!            * Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      * Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                   * Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                  * Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Công nhân, lao động tự do Ninh Thuận được tiêm sớm vắc xin phòng Covid-19

 

Tuy không phải lực lượng tuyến đầu, nhưng những công nhân, các lao động tự do là lực lượng trực tiếp sản xuất, làm việc tại những nơi đông người, nên nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất cao. Để tạo điều kiện cho công nhân, lao động tự do được đi làm trở lại, tỉnh Ninh Thuận ưu tiên tiêm sớm vắc xin phòng Covid-19 các đối tượng này. Cách làm này, không chỉ giúp công nhân, người lao động có việc làm ổn định mà còn góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh.


 Mặc dù dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp nhưng Đội vệ sinh môi trường của bà Nguyễn Thị Kim Hoa, ở Phường Tấn Tài, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận vẫn đều đặn thu gom rác mỗi ngày. Bà Hoa rất mừng khi được Ủy ban nhân dân (UBND) phường Tấn Tài, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đăng ký danh sách ưu tiên tiêm phòng vắc xin COVID-19.


  Công nhân, lao động tự do Ninh Thuận được tiêm sớm vắc xin phòng Covid-19.

 

Cũng như bà Hoa, chị Nguyễn Thị Như Trân chủ một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực trang trí nội thất, tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận và các nhân viên của chị Trân cũng rất an tâm khi được tiêm phòng vắc xin COVID-19. Chị Nguyễn Thị Như Trân co biết thêm: “Với tính chất công việc của mình hàng ngày tiếp xúc với nhiều người. Hôm nay, mình được Phường hỗ trợ tiêm vắc xin COVID-19 cho gia đình mình và những người làm chung Công ty được tiêm. Mình cảm thấy được yên tâm hơn phần nào vì hỗ trợ mình ngừa bệnh cho mình, gia đình, người xung quanh”.

 

Ngày 19/9/2021, là ngày đầu tiên, UBND phường Tấn Tài, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận được cấp vắc xin và triển khai tiêm phòng cho người dân tại Trạm y tế phường. Trong tổng số 152 liều vắc xin được cấp, phần lớn công nhân, các lao động tự do được ưu tiên tiêm sớm.


Chợ nông sản Phan Rang, Ninh Thuận là chợ đầu mối cung cấp các mặt hàng nông sản cho các chợ dân sinh cả tỉnh Ninh Thuận. Khi UBND tỉnh Ninh Thuận cho phép hoạt động từ 30% lên 50% công suất, 460 tiểu thương và khách vãng lai thường xuyên buôn bán tại chợ đều rất phấn khởi khi được tiêm ngừa Vắc xin đủ 2 mũi.


Do dịch bệnh Covid -19 phức tạp một số doanh nghiệp đã cắt giảm nhân công, hoặc tạm dừng hoạt động, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập, đời sống của công nhân và doanh thu của doanh nghiệp. Việc Ninh Thuận ưu tiên cho các đối tượng là công nhân, lao động tự do tiêm vắc xin, đây  không chỉ là giải pháp để góp phần phòng chống dịch hiệu quả, mà còn giúp công nhân, người lao động có việc làm ổn định và các doanh nghiệp phục hồi sản xuất./.


 

Bài và ảnh: Minh Triều


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Ninh Thuận đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân, người lao động(21/10/2021)
 
Bà Lê Thị Mẫn ở xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận nhiệt tình với công tác xã hội(21/10/2021)
 
Vai trò của Hợp tác xã trong việc tiêu thụ nông sản cho nông dân(21/10/2021)
 
Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Ngày truyền thống văn phòng cấp ủy(21/10/2021)
 
UBND tỉnh Ninh Thuận họp góp ý “Kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”(21/10/2021)
 
Tọa đàm phản biện dự thảo Chương trình, Nghị quyết về thích ứng với biến đổi khí hậu, giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050(21/10/2021)
 
Quyết tâm bảo vệ quần thể rừng Chapơ(21/10/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
23136630
9853
Designed by NinhThuanSoft