- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Tin trong nước
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Học trò trưởng thành là món quà 20/11 ý nghĩa nhất với nhà giáo


Có lẽ, món quà mà thầy cô mong nhất, trông chờ nhất là thấy học trò của mình ngoan ngoãn, lễ phép và có động lực học tập để hướng tới tương lai.

Ngày 20/11 đang đến rất gần, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã có nhiều bài viết ca ngợi về vai trò của người thầy, về những thầy cô giáo tiêu biểu đang công tác trên mọi miền của Tổ quốc.


Và có lẽ, hình ảnh người thầy là hình ảnh đẹp nhất trong những ngày này.


Tuy nhiên, cũng có một số bài viết đề cập đến chuyện quà cáp cho thầy cô giáo vào ngày Nhà giáo Việt Nam, có người băn khoăn chọn quà gì, tặng quà gì cho những thầy cô đang giảng dạy con em mình.


Thầy cô cần quà gì, có lẽ vẫn là điều một số phụ huynh đang băn khoăn trong những ngày này…Nhưng có lẽ, món quà mà thầy cô mong nhất, trông chờ nhất là thấy học trò của mình ngoan ngoãn, lễ phép và có động lực học tập để hướng tới tương lai.Không có món quà nào tặng thầy cô lớn bằng sự trưởng thành của học trò

- Ảnh minh họa: toquoc.vn.


Chuyện đến nhà và tặng quà cho thầy cô giáo vào dịp 20/11


Có những nơi vào dịp 20/11 thì thường là học trò đến nhà thầy cô giáo rất đông, lớp này ra, lớp khác lại vào. Những lớp mầm non, tiểu học còn có một số phụ huynh đến thăm thầy cô giáo…thay con.


Bên cạnh đó, những thầy cô giáo cũng thường đón thêm những lớp học trò cũ đến thăm mình nữa.


Và, tất nhiên trong những lớp học trò, phụ huynh đến thăm thầy vào dịp 20/11 thì cũng có những món quà nho nhỏ tặng thầy cô, thậm chí có học trò, phụ huynh còn tặng phong bì. Một số thầy cô cũng xem đó là chuyện rất bình thường.


Tuy nhiên, có một số địa phương ở phía Nam thì học sinh ít khi đến thăm thầy cô giáo của mình vào dịp này, nhất là học sinh từ Trung học cơ sở trở xuống thì gần như không có. Chuyện tặng quà cho thầy cô có lẽ chỉ diễn ra ở các thành phố lớn…


Đa phần các em chỉ tham dự buổi lễ do nhà trường tổ chức một chút rồi trở về và ít khi tặng quà cho thầy cô của mình, nhất là học sinh các vùng quê.


Nếu học sinh có tặng quà cho thầy cô của mình thì cũng chỉ là một vài bông hoa nhựa được các chủ căng tin mua về bán trong nhà trường.


Còn chuyện đến nhà thầy cô giáo thì có lẽ chỉ có một số ít học sinh Trung học phổ thông mà thôi.


Nhưng, dù học sinh có đến nhà hay không đến nhà, dù tặng quà hay không tặng quà cho giáo viên thì có lẽ ở đâu cũng thể hiện được sự tôn kính đối với thầy cô của mình và tình yêu thương của thầy cô dành cho học trò.


Món quà mà thầy cô mong chờ nhất vào những ngày này


Thực ra không phải thầy cô nào cũng muốn mình được nhận những món quà vật chất từ học sinh hay phụ huynh, không phải thầy cô nào cũng mong muốn học trò đến nhà mình vào dịp 20/11.


Điều mà gần như giáo viên nào cũng muốn đó là học sinh lớp mình dạy đều lễ phép, có thái độ tốt với thầy cô ở trong lớp, trong trường và đặc biệt là mong muốn học trò ham học, ham tiến bộ.


Có niềm vui nào lớn hơn vào những ngày này là khi thầy cô bước vào lớp thì em lớp trưởng hay lớp phó học tập đứng lên xin phép thầy cô đăng ký tiết học tốt.


Nhìn những học trò của mình không nói chuyện riêng, ngồi trang nghiêm, chăm chú nghe mình giảng bài, tranh luận những vẫn đề mình nêu ra…có lẽ thầy cô nào cũng hạnh phúc.


Hạnh phúc lớn nhất của thầy cô giáo khi đứng lớp là liên tục thấy những cánh tay của học trò giơ lên để được phát biểu xây dựng bài. Các em sôi nổi khi thảo luận nhưng im lặng khi thầy cô giảng bài…


Khi hết tiết học bước ra khỏi lớp mà cảm thấy lòng nhẹ nhõm, lâng lâng một niềm vui bởi cả thầy và trò cùng hợp tác với nhau để bài học hiệu quả, sinh động.


Nhìn lại một tiết học không mất quá nhiều sức, không phải lớn tiếng, không phải cầm thước đập bàn yêu cầu học sinh yên lặng mà các em lại hăng hái xây dựng bài.


Món quà của người thầy có lẽ không phải là những chiếc phong bì, không phải là món quà nào lớn mà chỉ cần học sinh siêng năng học hành, có thái độ ứng xử phù hợp với mọi người.


Đôi lúc, tình cờ đi trên đường nghe tiếng học trò gọi thầy, chào thầy cũng thấy lòng chộn rộn một niềm vui.


Hoặc, có những lúc chỉ cần một số điện thoại lạ, khi nhắc máy thì nghe tiếng phụ huynh xin phép cho con nghỉ học hay phụ huynh hỏi han về tình hình học tập của con mình. Chỉ cần thế thôi cũng có thêm động lực để làm việc...


Ngày Nhà giáo Việt Nam đang đến nhưng chắc chắn rồi nó cũng sẽ qua đi như những năm trước đây và phụ huynh cũng đừng quá bận tâm về những món quà tặng cho thầy cô đang dạy dỗ con mình.


Điều thầy cô giáo cần nhất đó là ý thức, thái độ học tập, ứng xử của học trò để các em ngày càng trưởng thành. Và, tất nhiên có được điều này rất cần sự chung tay từ nhiều phía nhưng quan trọng cả vẫn là gia đình và nhà trường có sự phối hợp chặt chẽ với nhau.Theo giaoduc.net.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
12742834
65572
Designed by NinhThuanSoft