- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Tin trong nước
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận
- Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ nay đến ngày 1-12, trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên sẽ xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp tại các tỉnh trên.


Chiều nay, 29-11, mực nước trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên đang lên.


Từ nay, 29-11, đến ngày 1-12, trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên sẽ xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông chính ở Quảng Bình, Quảng Trị khả năng ở mức báo động 1 và trên báo động 1; các sông ở Thừa Thiên Huế và khu vực Tây Nguyên ở mức báo động 1-báo động 2, có sông trên báo động 2; các sông từ Quảng Nam đến Ninh Thuận có khả năng lên mức báo động 2-báo động 3, các sông nhỏ có khả năng lên trên mức báo động 3.


Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông và các khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt: cấp 2.


Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao, từ nay đến ngày 1-12, ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến khoảng 140-280mm, có nơi hơn 300mm.


Từ nay đến ngày 30-11, ở Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 80-120mm, có nơi hơn 150mm.


Dự báo xu thế thời tiết từ đêm 29-11 đến 9-12 tại các địa phương trên cả nước:


Dự báo chỉ số UV từ ngày 30-11 đến 2-12, ở các tỉnh phía bắc chỉ số UV có dao động nhẹ; ngày đầu tiên chỉ số UV ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao, sang đến hai ngày cuối chỉ số này giảm chỉ ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình.


Các tỉnh miền trung từ Huế đến Nha Trang trong ba ngày tới chỉ số UV đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình, riêng ngày thứ ba tại Nha Trang chỉ số này có xu hướng tăng lên ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao.


Các tỉnh như TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau chỉ số UV trong cả ba ngày tới đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao, riêng TP Hồ Chí Minh chỉ số UV chỉ ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình.


Khu vực Hà Nội: Từ đêm 29-11 đến ngày 9-12, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét.


Phía Tây Bắc Bộ: Từ đêm 29-11 đến ngày 9-12, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét.      


Phía Đông Bắc Bộ: Từ đêm 29-11 đến ngày 9-12, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét.


Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 29-11 đến ngày 1-12, phía bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) có mưa vài nơi; phía nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. phía bắc trời rét.


Từ ngày 2 đến 6-12, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa, mưa rào và rải rác có dông. phía bắc trời rét. Từ ngày 7-12, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. phía bắc trời rét.          


Từ ngày 8 đến 9-12, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. phía bắc đêm và sáng trời rét.                


Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 29-11 đến ngày 1-12, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.


Từ ngày 2 đến 4-12, phía bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.


Từ ngày 5 đến 9-12, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.


Tây Nguyên: Từ đêm 29-11 đến ngày 9-12, có mưa rào và dông vài nơi; riêng từ đêm 29-11 đến ngày 30-11, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; ngày 1-12 và 7, 8-12, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.


Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 29-11 đến ngày 9-12, có mưa rào và dông vài nơi; riêng từ đêm 29 đến ngày 30-11, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; ngày 1-12 và 7, 8-12, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Theo nhandan.com.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
12694883
17593
Designed by NinhThuanSoft