- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thể thao
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Đội bóng đặc biệt của bạn HLV Park


Gồm các cầu thủ dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhưng CLB Hallmen của HLV Han Young-kuk hạ TP HCM 1-0 ở trận ra quân giải U17 Cup Quốc gia chiều 26/11.Cầu thủ Hallmen ăn mừng chiến thắng trong trận ra quân giải U17 Cup Quốc gia tại Trung tâm PVF ở Hưng Yên.


Phút 87, A Vũ sút tung lưới TP HCM, ghi bàn duy nhất trận đấu. Chiến thắng của Hallmen được xem là bất ngờ lớn nhất ở vòng đầu giải Ứ Cúp Quốc gia 2020.


"Vui quá. Chúng tôi cố gắng hòa thôi, ngờ đâu sắp hết trận đấu được hưởng quả đá phạt và ghi bàn", HLV Han Young-kuk nói tiếng Việt với giọng lơ lớ. "Đối thủ có gần 30 cầu thủ, còn chúng tôi đến dự giải với 15 người. Trong đó, thú thực, có một cầu thủ không biết đá bóng, đăng ký cho đủ danh sách thôi".


Trong số 12 đội dự giải, Hallmen đặc biệt hơn cả. Đội bóng gồm toàn các cầu thủ con nhà nghèo, đến từ ba dân tộc thiểu số Giẻ Triêng, La Ha và Ê đê. Họ được HLV Han Young-kuk gom lại bốn năm trước, từ Buôn Ma Thuột và Kontum.


"Tôi thấy thương các em nhỏ dân tộc thiểu số Việt Nam, đam mê nhưng không có điều kiện. Vậy là, tôi quyết định gom chúng lại", HLV Han chia sẻ thêm. "Tôi chỉ nhận các em nhỏ nhà nghèo, đưa lên TP HCM thuê nhà cho các em ở, vừa học văn hóa, vừa chơi bóng. Yêu cầu bắt buộc của tôi là các em phải học giỏi, còn đá bóng không nhất thiết phải xuất sắc".
Han Young-kuk (ôm bóng) cùng HLV Park Hang-seo dạy trẻ em chơi bóng ở Bình Định.Han Young-kuk từng là cầu thủ chuyên nghiệp của CLB Hyundai. Năm 1992, ông sang Việt Nam đá giao hữu và dính "tiếng sét ái tình" với mảnh đất này. "Tôi thấy Việt Nam tuyệt vời quá, thế là nhất quyết chuyển đây sinh sống. Tôi và gia đình ở Việt Nam gần 20 năm rồi. Nơi đây giống như quê hương thứ hai của tôi. Tôi là cầu thủ nên quyết định chọn dạy bóng đá, giúp ích được cho nhiều em nhỏ", HLV Han kể về cơ duyên đến Việt Nam.


Ông Han cũng là bạn lâu năm của HLV Park Hang-seo. Cả hai biết nhau khi còn là cầu thủ và học chung lớp đào tạo HLV Pro năm 2011. Sau khi giúp bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều thành công như HC bạc U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018, HC vàng SEA Games 2019..., HLV Park Hang-seo còn đi tới nhiều địa phương xa xôi để truyền cảm hứng cho các cầu thủ nhí. Trong những chuyến đi này, ông Han Young-kuk thường theo cùng, trực tiếp hướng dẫn và thi đấu với các cầu thủ nhí.


Ngày Hallmen đánh bại TP HCM gây bất ngờ ở giải U17 Cup Quốc gia cũng chính là sinh nhật tuổi 58 của HLV Han Young-kuk.Kết quả ngày thi đấu 26/11

Đà Nẵng 3-2 Sài Gòn
Viettel 3-0 Tây Ninh
TP HCM 0-1 Hallmen
PVF 4-1 Học viện Nutifood

Theo vnexpress.net


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
12709815
32528
Designed by NinhThuanSoft