* Chung sức, đồng lòng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận chống dịch Covid-19!                   * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận quyết tâm kiểm soát, không để lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng!                      * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                  * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!                 * Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                    * Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                     * Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        * Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                  * Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Tổng Thư ký LHQ kêu gọi sản xuất gấp đôi lượng vaccine hiện có
Tại phiên họp cấp cao ứng phó với đại dịch COVID-19 diễn ra trong ngày làm việc thứ hai của Tuần lễ cấp cao, Kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 76 ngày 22/9, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres lên tiếng kêu gọi thế giới phải sản xuất lượng vaccine lớn gấp đôi hiện có để chương trình vaccine cho người nghèo COVAX có đủ 2,3 tỷ liều phân phối cho khoảng 40% người dân ở các nước từ nay đến cuối năm.
WHO loại 3 biến thể khỏi danh sách biến thể cần quan tâm
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã loại 3 biến thể của virus SARS-CoV-2 gồm Eta, Iota và Kappa khỏi danh sách "biến thể cần quan tâm".
Đại dịch Covid-19 với những “vết sẹo” khó lành về kinh tế
Các tổ chức tài chính và quốc tế đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu, cảnh báo tiến trình phục hồi mong manh bởi tác động của đại dịch. Mức độ bao phủ vaccine và tốc độ tiêm phòng chưa đồng đều, cùng với sự bùng phát các biến thể mới của Covid-19 là những nguy cơ đe dọa triển vọng phục hồi kinh tế.
Hàng trăm công ty hàng đầu thế giới kêu gọi vận chuyển không phát thải vào năm 2050
Hơn 150 công ty và tổ chức hàng đầu, bao gồm các doanh nghiệp dầu khí và cảng vụ đã kêu gọi ngành vận tải biển toàn cầu khử carbon hoàn toàn vào năm 2050.
Ô nhiễm không khí khiến 7 triệu người tử vong sớm mỗi năm
WHO cho biết, ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với cuộc sống con người, dẫn đến 7 triệu ca tử vong sớm mỗi năm.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Khai mạc Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng LHQ
Phiên thảo luận chung cấp cao sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày 27/9, và theo chương trình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ có bài phát biểu quan trọng vào chiều ngày 22/9 giờ New York, trong đó đề xuất những giải pháp mang tính tổng thể, toàn diện, dài hạn với các vấn đề quốc tế cấp bách hiện nay nhằm góp phần gìn giữ hòa bình và an ninh thế giới, thúc đẩy phát triển bền vững và bao trùm trên phạm vi toàn cầu.
Liên hợp quốc kêu gọi hành động khẩn cấp chống biến đổi khí hậu
Phát biểu cùng với Thủ tướng Anh tại New York (Mỹ) hôm 20/9, Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới "hành động quyết định ngay bây giờ để ngăn chặn thảm họa khí hậu".
Nga tổ chức Ngày Quốc tế Hòa bình

Ngày 21/9, tại Trung tâm Văn hóa Cục phục vụ Ngoại giao đoàn (UPDK), thuộc Bộ Ngoại giao Nga, diễn ra lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Hòa bình của Liên hợp quốc (LHQ), do Liên minh quốc tế “Hội đồng các dân tộc Á - Âu” (EPA) tổ chức.


UAE: 'Thị thực xanh' và cải cách thể chế trong đại dịch

Chuyên đề “Chiến lược tái mở cửa, phục hồi kinh tế trong dịch Covid-19” cung cấp góc nhìn đa chiều, bài học kinh nghiệm của những quốc gia có chỉ số phục hồi kinh tế khả quan trên thế giới, mặc dù nguy cơ dịch bệnh vẫn tiềm ẩn.

COVID-19: Những tín hiệu tích cực từ khu vực châu Á
Indonesia - quốc gia từng là tâm dịch COVID-19 của châu Á vừa ghi nhận số ca mắc mới trong ngày giảm tới 98% trong khi Philippines thí điểm mở cửa trở lại 120 trường học các cấp...
Mỹ tăng cường an ninh tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc
Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76 đã chính thức bắt đầu tại thành phố New York, Mỹ.
Bầu cử Hạ viện Nga: Đảng Nước Nga Thống nhất tạm dẫn đầu
Trưa 20/9, Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (CEC) công bố kết quả kiểm 70,67% số phiếu cho thấy chiến thắng trong cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia đang tạm nghiêng về Đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền, với 48,56% số phiếu cử tri ủng hộ.

Ấn Độ chuẩn bị nối lại xuất khẩu vaccine ngừa Covid-19
Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Mansukh Mandaviya ngày 20/9 thông báo, nước này sẽ nối lại hoạt động xuất khẩu vaccine ngừa Covid-19 từ tháng 10 tới, ưu tiên chia sẻ vaccine với COVAX và các quốc gia láng giềng khi nguồn cung tăng.
Giới khoa học nỗ lực nghiên cứu vaccine ngừa COVID-19 dạng xịt
Trong một nỗ lực nhằm khống chế dịch COVID-19, các nhà khoa học trên thế giới đã và đang tích cực nghiên cứu vaccine dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm dịch bệnh nhất.
Trước<< >>Sau
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
22796282
1550
Designed by NinhThuanSoft