- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Ca Covid-19 toàn cầu vượt 62 triệu, Mỹ cảnh báo hậu quả thảm khốc
Hơn 62 triệu người nhiễm nCoV toàn cầu, trong đó gần 1,5 triệu người chết, Mỹ dự báo làn sóng nhập viện mới vì hoạt động tụ tập trong Lễ Tạ ơn.
Truyền thông Đức đề cao thành công trong chống dịch của Việt Nam
Báo Nước Đức mới (Neues Deutschland) ngày 28-11 đăng bài viết của tác giả G.Bê-ren về cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở Việt Nam, trong đó đề cao phản ứng toàn diện và nhanh chóng trước đại dịch cũng như việc Chính phủ Việt Nam luôn “đặt con người trước lợi nhuận”.
Thế giới tuần qua: thúc đẩy hợp tác ASEAN – Liên hợp quốc
Bên cạnh những diễn biến đáng quan ngại của đại dịch COVID-19, thế giới tuần qua (23-29/11) đón nhận những thông tin đáng chú ý liên quan tới thúc đẩy hợp tác ASEAN – Liên hợp quốc; tình hình Trung Đông; cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ; và sự ra đi của huyền thoại bóng đá Maradona.
Bạo lực leo thang tại Afghanistan bất chấp tiến trình hòa đàm đang diễn ra
Bất chấp tiến trình hòa đàm đang diễn ra, tình trạng bạo lực tiếp tục leo thang tại Afghanistan khi vừa xảy ra hai vụ tấn công khiến hàng chục người thương vong tại quốc gia Tây Nam Á này.
Các nước tiếp tục lên án vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran

Theo truyền thông Iran, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của nước này đã bị ám sát trong một vụ tấn công bằng bom xe và xả súng hôm 27/11 vừa qua.

Covid-19 lan rộng ở nhiều nước
Mất 17 ngày để số ca mắc Covid-19 toàn cầu tăng từ 50 triệu lên 60 triệu ca, so với 21 ngày để tăng từ 40 triệu lên 50 triệu ca.
Các nước lên kế hoạch phân phối vắc-xin phòng Covid-19

Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 26-11, Công ty Dược phẩm Pfizer (Mỹ) cho biết đã trao cho cơ quan giám sát dịch tễ quốc gia của Bra-xin các kết quả thử nghiệm vắc-xin ngừa Covid-19. Ðây là thủ tục cần thiết để vắc-xin được phê chuẩn và đăng ký.

Việt Nam chủ trì họp nhóm nước Ủy viên không thường trực HĐBA
Đây là cuộc họp quốc tế đầu tiên do Việt Nam đăng cai tổ chức trong khuôn khổ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc kể từ nhiệm kỳ đầu tiên (2008-2009) đến nay.
ASEAN tăng cường hợp tác trong đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia
Hội nghị AMMTC 14 đã ra Tuyên bố chung nhấn mạnh tầm quan trọng của tăng cường gắn kết hơn nữa trong phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia trong bối cảnh hiện nay; khẳng định cam kết và quyết tâm mạnh mẽ của các nước ASEAN hướng đến môi trường hòa bình, ổn định và vì lợi ích của mọi người dân.
Campuchia: Các nước tiểu vùng sông Mekong cần tăng cường phòng chống buôn bán ma túy

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia Sar Kheng đề nghị các nước trong khu vực, đặc biệt là các nước thành viên tiểu vùng sông Mekong tiếp tục hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy xuyên biên giới.

Dịch Covid-19 sáng ngày 26/11: Thế giới trên 60,6 triệu ca nhiễm, 11.000 ca tử vong/ngày
Trong 1 ngày qua, thế giới ghi nhận thêm 563.531 ca mắc Covid-19 và 11.338 ca tử vong, đưa tổng số ca bệnh lên trên 60,6 triệu, trong đó có trên 1.425.000 bệnh nhân không qua khỏi.
WHO lạc quan về vaccine ngừa COVID-19
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 23/11 cho biết hiện có "hy vọng thực sự" rằng cùng với các biện pháp y tế cộng đồng khác, các loại vaccine ngừa COVID-19 được công bố gần đây sẽ giúp chấm dứt đại dịch này.
Tăng cường hợp tác giữa các nước Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ
Ngày 25-11, Việt Nam chủ trì, cùng Na Uy và Nam Phi đồng tổ chức Cuộc họp giữa 10 nước Ủy viên không thường trực đương nhiệm (E10) và năm nước mới trúng cử Ủy viên không thường trực (I5) Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HÐBA LHQ), với chủ đề Nỗ lực chung vì HÐBA LHQ hiệu quả: kinh nghiệm và bài học tốt cho các nước mới trúng cử Ủy viên không thường trực.
Kỳ vọng hình mẫu chủ nghĩa đa phương từ ASEAN
Việc Liên hợp quốc (LHQ) thông qua nghị quyết hợp tác với ASEAN do Việt Nam chủ trì đề xuất với hơn 110 nước đồng bảo trợ thể hiện kỳ vọng về sự phát huy chủ nghĩa đa phương trong bối cảnh thế giới biến động phức tạp.
Trước<< >>Sau
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
8812903
17750
Designed by NinhThuanSoft