- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Ai Cập chính thức nối lại quan hệ với Qatar


Ai Cập và Qatar đã trao đổi hai công hàm chính thức và nhất trí nối lại quan hệ ngoại giao.


Quyết định này được đưa ra sau tuyên bố hội nghị thượng đỉnh vùng Vịnh gần đây trong đó nhóm bộ tứ gồm Arab Saudi, UAE, Ai Cập và Bahrain đã nối lại quan hệ ngoại giao với Qatar sau 4 năm gián đoạn. Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ai Cập, hai nước đã đồng ý nối lại quan hệ ngoại giao thông qua các bản ghi nhớ ngoại giao phù hợp với thỏa thuận Al-Ula về hòa giải Ả-rập với Qatar được ký kết vào tuần trước.


 

Thỏa thuận Al-Ula đã chấm dứt cuộc tẩy chay ngoại giao và du lịch của Bộ tứ đối với Doha kể từ tháng 6 năm 2017. Theo đó các hoạt động giao thông, kinh tế và hợp tác giữa Ai Cập và các nước với Qatar được nối lại.


Ai Cập chính thức nối lại quan hệ với Qatar và mở lại các đường bay. (Ảnh Skynewsarabia)

Trước đó, Ai Cập đã thông báo dỡ bỏ lệnh cấm vận hàng không đối với các hãng hàng không Qatar, mở không phận và nối lại các chuyến bay giữa hai nước.


Phía Qatar cũng khẳng định hội nghị thượng đỉnh vùng Vịnh  đã chấm dứt tranh chấp, xây dựng lòng tin giữa các nước trong khu vực. Mục tiêu chính của Qatar là hợp tác với các đối tác và bạn bè vì sự ổn định, thịnh vượng./.


Theo vov.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
14874936
22861
Designed by NinhThuanSoft