- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Chính phủ Afghanistan và Taliban nối lại đàm phán hòa bình ở DohaHòa đàm giữa Chính phủ Afghanistan và Taliban tại Doha, Qatar vào tháng 11/2020.
(Ảnh; AP)

Các cuộc đàm phán hòa bình giữa Taliban và Chính phủ Afghanistan được nối lại tại thủ đô Doha của Qatar sau nhiều tuần trì hoãn.


Nguyên nhân cuộc đàm phán hòa bình giữa Taliban và Chính phủ Afghanistan bị hoãn lại là do tình hình bạo lực leo thang và sự thay đổi trong ngành ngoại giao của chính quyền Mỹ sau khi Tổng thống Biden nhậm chức.


Phát ngôn viên của Taliban, ông Mohammad Naeem, đã đăng trên Twitter về việc nối lại các cuộc đàm phán hòa bình, kết quả của một thỏa thuận giữa chính quyền Afghanistan và Mỹ vào tháng 2/2020.


Tuy nhiên, chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang xem xét lại thỏa thuận nhằm mục đích chấm dứt cuộc chiến dài nhất mà Mỹ đã và đang tham gia. Lực lượng Taliban đã chiến đấu với các lực lượng của Chính phủ Kabul do phương Tây và quân đội nước ngoài do Mỹ dẫn đầu hậu thuẫn kể từ năm 2001.

Chính phủ Afghanistan và Taliban nối lại đàm phán hòa bình ở Doha - Ảnh 1.

Người phát ngôn của Taliban Mohammad Naeem. (Ảnh: Aljazeera)


Tuần trước, Taliban đã kêu gọi Mỹ thực hiện đầy đủ Hiệp định Doha, bao gồm việc rút toàn bộ binh sĩ nước ngoài khỏi Afghanistan.


Trước đó, khi cuộc hòa đàm đột ngột kết thúc vào tháng 1/2021, chỉ vài ngày sau khi bắt đầu, cả hai bên đã đưa ra danh sách yêu cầu của mình cho các chương trình nghị sự. Nhiệm vụ hiện nay của hai bên là thống nhất các mục cần thương lượng và thứ tự sẽ được giải quyết.


Các cuộc đàm phán hòa bình do Mỹ làm trung gian giữa Chính phủ Afghanistan và lực lượng Taliban được khởi động từ tháng 9/2020 nhưng chưa đạt được tiến triển rõ rệt. Trong bối cảnh đó, các vụ tấn công bạo lực gia tăng mạnh do đến nay vẫn chưa rõ liệu các lực lượng quốc tế có rút quân khỏi Afghanistan vào giữa năm 2021 như kế hoạch ban đầu hay không.


Theo vtv.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17477267
11090
Designed by NinhThuanSoft