- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 
Nga-Kyrgystan tăng cường quan hệ đồng minh và đối tác chiến lượcTổng thống Kyrgyzstan khẳng định rằng Nga có một vị trí đặc biệt trong chính sách đối ngoại của Kyrgyzstan.

Ngày 24/02, Tổng thống Nga V.Putin đã có cuộc gặp tại Điện Kremlin với Tổng thống Cộng hòa Kyrgyzstan Sadyr Japarov-đang có chuyến thăm và làm việc tại Nga.


Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về triển vọng phát triển hợp tác Nga-Kyrgyzstan trong các lĩnh vực chính trị, thương mại, kinh tế, văn hóa và nhân đạo, các vấn đề tương tác trong khuôn khổ các tổ chức hội nhập trong không gian Á-Âu.


Tại cuộc gặp, Tổng thống Nga V.Putin bày tỏ vui mừng được gặp nhà lãnh đạo mới của Kyrgystan, bất chấp những phức tạp, hạn chế do đại dịch. Nhà lãnh đạo Nga một lần nữa chúc mừng ông Sadyr Japarov đảm nhiệm cương vị Tổng thống của Kyrgystan.

Tổng thống V.Putin nhấn mạnh: “Giữa hai nước chúng ta không chỉ đã xây dựng được mối quan hệ nồng ấm, thân thiết mà còn là quan hệ đồng minh, đặc quyền. Chúng tôi rất hy vọng rằng các biện pháp mà ông đã đưa ra trong nước, bao gồm cả những sửa đổi đối với Luật cơ bản của Kyrgyzstan, sẽ góp phần vào sự ổn định ở nước cộng hòa và sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển tiến bộ của chính đất nước và tất nhiên, sẽ giúp củng cố quan hệ song phương giữa các nước chúng ta.”


Tổng thống Putin nhắc nhớ rằng, Nga đã hỗ trợ Kyrgyzstan trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.


Ông bày tỏ sự hài lòng với những gì mà Kyrgyzstan đã làm được, đó là ngăn chặn sự phát triển của đại dịch, giảm thiểu số ca lây nhiễm mới.


Nhà lãnh đạo Nga cam kết tiếp tục hỗ trợ cho nước cộng hòa trong vấn đề này cũng như tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nhân đạo.


Ông đặc biệt lưu ý về việc Kyrgyzstan vẫn duy trì quy chế quốc gia đối với tiếng Nga. Điều này quan trọng đối với cả hai bên.


Đối với công dân Kyrgyzstan, họ có được những lợi thế nhất định trên thị trường lao động ở Nga, không phải trải qua các kỳ thi bổ sung về tiếng Nga.


Tổng thống Putin đồng thời vui mừng, vì ngày nay Nga chiếm vị trí đầu tiên trong quan hệ kinh tế thương mại với Kyrgystan.


Ông nhấn mạnh rằng, chuyến thăm của Tổng thống Sadyr Japarov có một chương trình nghị sự lớn, nhiều sự kiện được lên kế hoạch, các cuộc họp ở hầu hết các cấp: Trong cơ quan hành pháp, trong Chính phủ, Quốc hội. Nhà lãnh đạo Nga tin tưởng rằng, điều này sẽ có lợi cho sự phát triển quan hệ song phương của hai nước.


Về phần mình Tổng thống Kyrgystan Sadyr Japarov khẳng định, chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông với tư cách là người đứng đầu Cộng hòa Kyrgyzstan tới Nga chứng tỏ quan hệ song phương giữa hai nước ở mức độ cao. Ông mong muốn, tiếp tục củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược và đồng minh với Liên bang Nga.


Tổng thống Sadyr Japarov nói: “Tôi cảm ơn ông rất nhiều vì đã ủng hộ và giúp đỡ mọi mặt trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị. Chúng tôi dự định tiếp tục hợp tác với Cộng đồng Kinh tế Á-Âu, Cộng đồng các quốc gia độc lập, Tổ chức Hiệp ước về An Ninh tập thể và Tổ chức Hợp tác Thượng Hải. Đây là ưu tiên trong chính sách đối ngoại và đường lối kinh tế của đất nước chúng tôi.”


Nhà lãnh đạo Kyrgyzstan đồng thời cảm ơn Tổng thống Nga vì sự hỗ trợ trong suốt thời gian phức tạp của đại dịch. Ông lưu ý rằng tính hiệu quả và an toàn cao của vaccine Nga chống lại Covid-19 đã được cộng đồng quốc tế công nhận. Ông hy vọng, Kyrgystan cũng sẽ khởi động một chiến dịch tiêm chủng cho người dân trong thời gian tới.


Trước chuyến thăm Nga, người đứng đầu Kyrgyzstan Sadyr Japarov đã viết một bài báo, trong đó khẳng định rằng, Nga có một vị trí đặc biệt trong chính sách đối ngoại của Kyrgyzstan.


Quá trình đưa quan hệ với Nga lên cấp độ đồng minh cao nhất, quan hệ đối tác chiến lược đáp ứng lợi ích quốc gia của Kyrgyzstan.


Theo Tổng thống Japarov, "nhờ các dự án hội nhập và sức mạnh của mình, Nga mang lại hòa bình dọc theo đường biên giới quốc gia, hình thành một khu vực phát triển năng động xung quanh mình."./.


Theo vov.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17478683
12506
Designed by NinhThuanSoft