- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 
Ngoại trưởng Ấn – Trung điện đàm, thảo luận tình hình tại biên giớiNgoại trưởng Ấn Độ S. Jaishankar ngày 25/2 có cuộc điện đàm với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị để đánh giá tiến độ rút quân của hai nước tại biên giới ở Đông Ladakh cùng quan hệ song phương.

Trong một dòng trạng thái trên Twitter, ông Jaishankar cho biết đã cùng ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị thảo luận về việc thực hiện thỏa thuận song phương đạt được tại Moscow hồi tháng 9/2020. Cuộc điện đàm được tiến hành sau khi quân đội Ấn Độ và Trung Quốc đã hoàn tất quá trình rút quân tại bờ Bắc và Nam hồ Pangong. Quân đội 2 nước cũng đã bắt đầu triển khai giai đoạn rút quân thứ 2 khỏi các điểm nóng tranh chấp nằm dọc đường Kiểm soát Thực tế (LAC).

Bên cạnh việc rút quân trên thực địa, 2 nhà ngoại giao hàng đầu của Ấn Độ và Trung Quốc cũng bàn bạc về bản thỏa thuận 5 điểm đạt được năm ngoái trong cuộc gặp bên lề Hội nghị Ngoại trưởng Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO). Nội dung của các đồng thuận này gồm có quan điểm chỉ đạo về duy trì các cuộc đối thoại của quân đội tại biên giới, rút quân nhanh và duy trì khoảng cách, cũng như sự cần thiết phải có các biện pháp xây dựng lòng tin.


Liên quan tới quan điểm của Ấn Độ về việc rút quân khỏi các khu vực tranh chấp, trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 25/2, người phát ngôn bộ Ngoại giao Ấn Độ Anurag Srivastava nói: “Ấn Độ không hề nhường một tấc đất lãnh thổ nào và luôn ngăn chặn các hành động thay đổi nguyên trạng đơn phương. Không nên diễn giải không đúng về việc rút quân đồng thời của cả hai bên, và hoàn toàn không có chuyện Ấn Độ thay đổi quan điểm về đường LAC.”


Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc vừa hoàn thành việc rút quân khỏi các địa điểm tranh chấp ở Đông Ladakh, hạ nhiệt cuộc đối đầu kéo dài 10 tháng tại đường biên giới trên dãy Himalaya. Tiến bộ này đạt được sau 9 vòng đàm phán ở cấp Tư lệnh quân đoàn tại biên giới, cùng nhiều cuộc tiếp xúc ngoại giao và quốc phòng ở cấp cao./.


Theo vov.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17477063
10886
Designed by NinhThuanSoft