- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Thông điệp từ triển lãm "Lớp học đại dịch" của Liên Hợp Quốc


Ảnh: UNICEF


Tối 2/3, tại Vườn Hồng trong khuôn viên trụ sở LHQ ở Manhattan, New York (Mỹ), đã diễn ra cuộc triển lãm "Lớp học đại dịch".


Lớp học nêu bật ảnh hưởng tiêu cực của việc đóng cửa trường học trên diện rộng, điều mà Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) gọi là "cuộc khủng hoảng giáo dục COVID-19". Thông qua triển lãm này, LHQ kêu gọi các quốc gia mở cửa trường học trở lại.

Theo UNICEF, ban tổ chức đã thiết lập tượng trưng 168 bộ bàn ghế trống, mỗi ghế đại diện cho một triệu trẻ em sống ở các quốc gia - nơi các trường học gần như đóng cửa hoàn toàn kể từ khi bắt đầu phong tỏa.


Giám đốc phụ trách giáo dục của UNICEF, ông Robert Jenkins cho rằng, các cơ quan của LHQ bao gồm UNICEF, Ngân hàng Thế giới (WB), Chương trình Lương thực thế giới (WFP) và Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR) đang yêu cầu các quốc gia mở cửa lại trường học một cách an toàn càng sớm càng tốt. Theo ông, từ tháng 6/2021 - thời điểm các cơ quan của LHQ hợp tác xây dựng một khuôn khổ về cách thức mở cửa lại trường học, LHQ đã chủ động hướng tới mục tiêu quan trọng nhất là đưa trẻ em trở lại môi trường học tập.

Các trường học trên khắp thế giới, với hơn 168 triệu trẻ em, đã phải đóng cửa trong gần một năm do COVID-19, với những hậu quả nghiêm trọng đối với việc học tập và sức khỏe của trẻ em. UNICEF nhấn mạnh trên phạm vi toàn cầu, cần mở cửa lại các trường học vì đây là một trường hợp khẩn cấp về giáo dục.

Trong khi đó, tân Đại sứ Mỹ tại LHQ, bà Linda Thomas Greenfield cũng nhấn mạnh, "đây là một trường hợp khẩn cấp về giáo dục" và kêu gọi tất cả các quốc gia "ưu tiên mở cửa lại các trường học".


Giám đốc giáo dục của UNICEF cho rằng, việc thay đổi sang học tập từ xa đã thể hiện rõ điều mà ông Robert Jenkins gọi là "khoảng cách kỹ thuật số". Báo cáo chung của UNICEF và Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) công bố vào tháng 12 năm ngoái nhấn mạnh thực tế là 2/3 trẻ em trong độ tuổi đi học hoặc 1,3 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 17 trên thế giới không có điều kiện truy cập Internet tại nhà. Điều này có nghĩa là mặc dù học tập trực tuyến là giải pháp trong thời kỳ dịch bệnh, song giải pháp này còn nhiều hạn chế ở việc số người có thể tiếp cận phương pháp này.


Nguồn vtv.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17396719
43080
Designed by NinhThuanSoft