- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Mỹ ưu tiên giải pháp ngoại giao cho vấn đề Triều Tiên


Trong bản hướng dẫn chiến lược an ninh quốc gia tạm thời công bố ngày 3/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden biết nước này sẽ trao quyền cho các nhà ngoại giao để cùng phối hợp với các đồng minh trong giải quyết các mối đe dọa phát sinh từ chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.
Tổng thống Mỹ Joe Biden . - Ảnh: AP.


“Chúng tôi sẽ trao quyền cho các nhà ngoại giao để giảm bớt mối đe dọa từ các chương trình phát triển và tên lửa đang ngày càng lớn mạnh của Triều Tiên” – ông J.Biden nói.


Hướng dẫn chiến lược an ninh quốc gia tạm thời được công bố ngày 3/3 đã phản ánh cam kết do người đứng đầu Nhà Trắng đưa ra trước đó nhằm đặt ngoại giao vào vị trí trung tâm trong mọi vấn đề mà nước Mỹ hướng tới. Bước đi này được ông J.Biden thực hiện chỉ ít ngày sau khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đề ra 8 ưu tiên hàng đầu trong chính sách ngoại giao, trong đó gồm: ứng phó với đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu, giải quyết các vấn đề trong quan hệ với Trung Quốc… song lại không đề cập trực tiếp tới các mối đe dọa từ Triều Tiên.


“Hôm nay, tôi đưa ra hướng dẫn chiến lược tạm thời để thể hiện tầm nhìn của tôi về cách nước Mỹ sẽ can dự với thế giới. Tôi đã chỉ đạo các bộ và cơ quan có hành động phù hợp dựa trên hướng dẫn này, ngay khi chúng tôi bắt đầu công việc về Chiến lược An ninh quốc gia" – ông J.Biden nói.


Người đứng đầu Nhà Trắng cho rằng, để đối phó với các mối đe dọa, Mỹ sẽ phục hồi và thắt chặt mối quan hệ liên minh và đối tác với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cùng một số nước, trong đó có Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia – vốn được ông coi là “tài sản chiến lược lớn nhất của Mỹ”.


Theo Tổng thống J.Biden thì Mỹ sẽ phối hợp với các đồng minh để chia sẻ trách nhiệm một cách công bằng, đồng thời khuyến khích các nước này đầu tư vào lợi thế so sánh riêng để ứng phó với các mối đe dọa trong tương lai và hiện tại.


Nhà lãnh đạo Mỹ chỉ ra rằng, một số nước như Iran và Triều Tiên đang theo đuổi các công nghệ và năng lực có khả năng “làm thay đổi cục diện cuộc chơi”, đồng thời đe dọa tới các đối tác, đồng minh của Mỹ và thách thức an ninh khu vực. Từ những lập luận trên, ông J.Biden nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của Mỹ trong nỗ lực không phổ biến vũ khí hạt nhân để hướng tới mục tiêu giảm bớt các mối đe dọa hạt nhân./.Theo dangcongsan.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17476719
10541
Designed by NinhThuanSoft