- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Cộng đồng quốc tế ủng hộ trao tín nhiệm cho chính phủ chuyển tiếp Libya


Ngày 7/3, Liên Hợp Quốc cùng các nước Mỹ và Đức đã lên tiếng khẳng định tầm quan trọng của việc tổ chức phiên họp Quốc hội Libya vào ngày thứ Hai (8/3) với đầy đủ các đại biểu để trao tín nhiệm cho chính phủ mới.

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc tại Libya, Jan Kubis cho biết phiên họp sắp tới có ý nghĩa quan trọng trong việc tiến hành các cuộc thảo luận kỹ lưỡng và xem xét trao tín nhiệm để thành lập chính phủ do Thủ tướng Abdel Hamid al-Dabaiba đứng đầu.


Ông Jan Kubis khẳng định phiên trao tín nhiệm là một bước quan trọng khác nhằm khôi phục sự thống nhất và hợp pháp của các thể chế và chính quyền Libya nhằm đạt được sự thống nhất, chủ quyền và ổn định của đất nước, do vậy không có bất kỳ lý do gì để cản trở những nỗ lực này.


Một phiên họp của Quốc hội Libya- Ảnh al-Ain.


Một phiên họp của Quốc hội Libya. - Ảnh: al-Ain.

Trong khi đó, đại sứ quán Mỹ tại Libya cũng phát đi tuyên bố ủng hộ thông điệp của Phái bộ hỗ trợ Liên Hợp Quốc tại Libya về tầm quan trọng của việc tổ chức phiên họp của Hạ viện vào ngày 8/3 tại thành phố Sirte nhằm hoàn thành lộ trình chính trị ở Libya.


Về phần mình, Đại sứ Đức tại Libya, Oliver Ovtsha cho biết Quốc hội Libya đang đứng trước cơ hội đặc biệt để hỗ trợ chính phủ lâm thời, qua đó khôi phục sự thống nhất đất nước một lần nữa. Đại sứ Đức cho rằng cơ hội này được mở ra sau một năm diễn ra hội nghị Berlin vào năm ngoái với việc các bên thỏa thuận giảm can thiệp của nước ngoài và hỗ trợ tiến trình chính trị do người Libya làm chủ.


Ngày 7/3, các thành viên của Quốc hội Libya, trong đó có Chủ tịch Quốc hội Aguila Saleh đã đến thành phố Sirte để chuẩn bị cho phiên họp quan trọng.


Trước đó, hôm 5/3, Thủ tướng Abdel Hamid al-Dabaiba đã thông báo thành lập chính phủ mới để đưa ra Quốc hội xem xét phê duyệt. Thủ tướng Libya tuyên bố, ông quan tâm đến sự cân bằng giữa hiệu quả và đảm bảo sự tham gia rộng rãi cho tất cả các khu vực để chính phủ là đại diện hiệu quả cho tất cả người dân Libya./.


Theo vov.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17478168
11991
Designed by NinhThuanSoft