- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Séc thông qua chiến lược bình đẳng giới đến năm 2030

Chiến lược bao gồm các biện pháp nhằm thúc đẩy sự cân bằng giữa nam giới và nữ giới trong một số lĩnh vực như hoạt động chính trị, thu nhập và việc làm.

Chính phủ Séc ngày 8/3 đã phê duyệt chiến lược bình đẳng giới đến năm 2030. Chiến lược bao gồm các biện pháp nhằm thúc đẩy sự cân bằng giữa nam giới và nữ giới trong một số lĩnh vực như hoạt động chính trị, thu nhập và việc làm.


Nữ giới ở Séc hy vọng sẽ có nhiều tiếng nói hơn trong xã hội


Nữ giới ở Séc hy vọng sẽ có nhiều tiếng nói hơn trong xã hội.

Theo đó, chiến lược gồm 120 trang tập trung vào một số lĩnh vực chính như việc làm và dịch vụ chăm sóc, tiếng nói xã hội, quan hệ đối ngoại... Với mục tiêu trong 10 năm tới là thu hẹp tỷ lệ chênh lệch thu nhập giữa nam giới và nữ giới ở cùng 1 vị trí và cùng công việc từ 11% xuống 6%. Mức lương trong lĩnh vực công cũng giảm từ 16% xuống 10%. Chiến lược cũng kỳ vọng sẽ thúc đẩy nam giới tham gia vào các công việc trước đây chỉ được coi là của nữ giới.


Các chiến lược về bình đẳng giới đã từng được Chính phủ Séc đưa ra lần đầu tiên vào năm 1998 và gần nhất là vào năm 2014. Tuy nhiên việc triển khai các chiến lược không đạt được kết quả như kỳ vọng.


Cộng hòa Séc từ lâu đã bị các tổ chức quốc tế và châu Âu chỉ trích vì để mất cân bằng quyền lợi giữa nam giới và nữ giới. Tỷ lệ quyết định được đưa ra bởi nữ giới chiếm khá ít trong xã hội, mức thu nhập cũng thấp hơn so với nam giới, tỷ lệ việc làm dành cho nữ giới cũng thấp hơn đặc biệt là các bà mẹ có con nhỏ.


Trong bảng xếp hạng về bình đẳng giới mới nhất của Diễn đàn kinh tế thế giới, Séc chỉ đứng thứ 78 trong số 153 quốc gia./.Theo vov.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17476977
10799
Designed by NinhThuanSoft