- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

Hơn 300 triệu người được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19
Người dân Nê-pan được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19. - Ảnh TÂN HOA XÃ.

Dựa trên các báo cáo của các chính phủ và giới chuyên gia và truyền thông, Hãng tin TASS của Nga ước tính, trên toàn thế giới có hơn 301,4 triệu người đã được tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19.


Con số này bằng khoảng 3,8% dân số toàn cầu và cao hơn 2,5 lần so với số ca mắc Covid-19. Trong đó, có hơn 90 triệu người ở Mỹ, khoảng 52,5 triệu ở Trung Quốc, 23 triệu người ở Anh, 20,7 triệu ở Ấn Ðộ, 10,6 triệu ở Bra-xin...


* Tại châu Âu, sau thời gian khởi động chậm chạp, Pháp đã tăng tốc chương trình tiêm vắc-xin ngừa Covid-19. Dịp cuối tuần qua, con số người được tiêm vắc-xin cao gấp nhiều lần con số của tuần trước đó. Pháp cũng chia sẻ 15 nghìn liều vắc-xin cho Xlô-va-ki-a. Thủ tướng Xlô-va-ki-a hoa nghênh và cảm ơn về hành động hữu nghị của Pháp.


* Trước đó, Hãng tin Bloomberg dẫn nhận định của giới chuyên gia cảnh báo, Liên hiệp châu Âu (EU) sẽ chịu thiệt hại kinh tế lớn do chậm tiêm vắc-xin ngừa Covid-19. Ước tính, các hoạt động kinh doanh nếu tiếp tục bị trì hoãn mở lại trong từ một đến ba tháng nữa, có thể khiến nền kinh tế EU thiệt hại từ 50 đến 100 tỷ ơ-rô, cản trở tiến trình phục hồi kinh tế châu lục.


* Một quan chức cấp cao của Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) kêu gọi các nước EU chưa cấp phép sử dụng vắc-xin Sputnik V của Nga, trong khi EMA đang đánh giá về mức độ an toàn và hiệu quả của vắc-xin này. EMA khẳng định sẽ cấp phép ngay khi hoàn tất đánh giá các dữ liệu một cách phù hợp.


* Trong khi đó, Bắc Ma-xê-đô-ni-a tiếp nhận lô vắc-xin Sputnik V đầu tiên, gồm 3.000 liều, sau khi nước này chính thức cấp phép sử dụng khẩn cấp loại vắc-xin này của Nga. Bê-la-rút cũng thông báo sẽ bắt đầu sản xuất vắc-xin Sputnik V của Nga từ cuối tháng 3 tới. Lô vắc-xin thử nghiệm đã được kiểm tra tại Nga.


* Nhà sản xuất dược phẩm Mỹ Merck&Co Inc cho biết, loại thuốc kháng vi-rút mang tên molnupiravir mà họ đang phối hợp phát triển cho thấy có tác dụng làm giảm nhanh chóng mật độ vi-rút gây Covid-19. Thuốc molnupiravir đang được thử nghiệm giai đoạn 2 và 3; dự kiến hoàn tất vào tháng 5 tới.


* Theo trang thống kê worldometers.info, đến tối 8-3 (giờ Việt Nam), toàn thế giới có hơn 117,4 triệu người mắc Covid-19, trong đó có 2,6 triệu người chết. Hơn 92,9 triệu bệnh nhân đã hồi phục.


* Tại châu Á, Trung Quốc đại lục thông báo thêm 19 ca mắc, đều là các ca nhập cảnh. Tại Hàn Quốc, với 346 bệnh nhân, số ca mắc tính theo ngày giảm trở lại dưới mức 400 người/ngày.


* Sáng 8-3, Bộ Y tế Cam-pu-chia xác nhận 24 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 trong nước lên 1.011 người. Trước đó, chính phủ Cam-pu-chia thông báo dừng hoạt động cách ly quy mô lớn tại khu vực biên giới giáp Thái-lan, vì tình hình dịch tại Thái-lan được kiểm soát tốt.


* Chính quyền thành phố Au-ran-ga-bát, thuộc bang Ma-ha-ra-stra, miền tây Ấn Ðộ thông báo, từ ngày 11-3 tới áp đặt lệnh phong tỏa một phần vào các ngày trong tuần và phong tỏa hoàn toàn vào cuối tuần. Ngày 8-3, Ấn Ðộ xác nhận thêm 18.711 ca mắc, mức cao nhất trong vài tuần gần đây.


* Tại Mông Cổ, với 108 bệnh nhân trong 24 giờ, nước này ghi nhận số ca mắc theo ngày cao nhất từ trước tới nay. Giới chức kêu gọi người dân tuân thủ quy định giãn cách xã hội...Theo nhandan.com.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17474416
8238
Designed by NinhThuanSoft