Chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019)!                                                          Chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11!                                           Nhân dân Ninh Thuận thi đua thực hiện thắng lợi Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh!                                                             Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh tổ chức Tổng kết năm 2019

Sáng ngày 10-12, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh tổ chức Tổng kết năm 2019 và triển khai công tác năm 2020. Đồng chí Lê Văn Bình - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Tập trung phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn tỉnh

Thời gian qua, bệnh dịch tả heo Châu Phi đã được khống chế tại địa bàn của 03 huyện Ninh Sơn, Thuận Bắc và Bác Ái. Tuy vậy, hiện nay bệnh dịch tả heo Châu Phi còn đang xảy ra tại 03 xã, thị trấn của huyện Ninh Sơn, 01 xã của huyện Thuận Bắc. Vì vậy các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc triến khai các giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi.

Hiệu quả việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri thông qua các đợt tiếp xúc của đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp

Thời gian qua, thông qua các đợt tiếp xúc cử tri với các đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh nhà được HĐND các cấp ghi nhận, đề nghị chính quyền các cấp quan tâm giải quyết, tạo sự tin tưởng cho nhân dân.

Festival lướt ván diều – Điều kiện để tỉnh Ninh Thuận phát triển du lịch vươn tầm Quốc tế

Một Festival ván diều chưa từng có tại Việt Nam đã tưng bừng diễn ra trong chiều ngày 7-12 tại bãi biển Mĩ Hòa, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải. Hàng trăm ván diều đủ màu sắc từ hàng trăm vận động viên lướt ván diều quốc tế đã làm nên bức tranh đầy sắc màu, sôi động, tô đậm thế mạnh du lịch trải nghiệm của vùng đất đầy nắng và gió Ninh Thuận.

Chị Lê Thị Hồng Trinh khởi nghiệp từ sản phẩm trà măng tây

Cây măng tây xanh đưa vào sản xuất ở tỉnh ta cách đây 10 năm, từ 2 ha thử nghiệm ban đầu đến nay tăng lên hàng trăm ha. Đây là loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, được tỉnh khuyến khích mở rộng sản xuất. Để đa dạng các sản phẩm từ cây măng tây xanh, hiện nay, nhiều bạn trẻ đã khởi nghiệp bằng việc đầu tư chế biến Trà từ cây măng tây xanh. Chị Lê Thị Hồng Trinh ở xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước đã khởi nghiệp thành công từ sản phẩm trà măng tây.

Ông Đạo Văn Thị phát huy vai trò người có uy tín trong xây dựng nông thôn mới

Là người có uy tín trong đồng bào dân tộc Chăm ở thôn Lương Tri, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, ông Đạo Văn Thị đã phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc vận động người dân chung tay xây dựng nông thôn mới. Ông không quản ngại khó khăn, luôn lấy bản thân và gia đình làm gương, đi đầu phát triển kinh tế, thực hiện công tác giữ gìn an ninh trật tự, cùng tham gia xây dựng nông thôn mới.

Hoàn cảnh của vợ chồng ông Nguyễn Văn Đến

Trước đây, vợ chồng ông Nguyễn Văn Đến ở thôn Sơn Hải 1, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam đi bắt hải sản, vớt rong tại vùng bãi rạn dọc các bờ biển Từ Thiện, Vĩnh Trường, Sơn Hải, tuy không dư giả nhưng đủ sống qua ngày và nuôi 3 người con ăn học.

Họp xây dựng hồ sơ đề cử Khu vực dự trữ sinh quyển thế giới tại Ninh Thuận

Sáng ngày 6-12, Ủy ban Quốc gia Chương trình Con người và Sinh quyển Việt Nam (MAB Việt Nam); Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam; Viện sinh thái học miền Nam phối hợp với UBND tỉnh họp bàn giải pháp để xây dựng hồ sơ đề cử Vườn Quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận là Khu dự trữ Sinh quyển Thế giới. Dự họp có đồng chí Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh.

Bệnh viện Từ Dũ thành phố Hồ Chí Minh chuyển giao kỹ thuật cấp cứu sản khoa

Chiều ngày 4-12, các chuyên gia của Bệnh viện Từ Dũ thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển giao kỹ thuật cấp cứu sản khoa cho các bác sỹ Khoa sản, Bệnh viện đa khoa tỉnh theo chương trình Đề án bệnh viện vệ tinh. Tiến sỹ, bác sỹ Lê Thị Thu Hà - Trưởng Khoa Sản, Bệnh viện Từ Dũ trực tiếp hướng dẫn chuyển giao.

Cần ngăn chặn tình trạng nuôi heo trong khu dân cư không bảo đảm an toàn sinh học

Những năm qua, tỉnh ta đã khuyến khích cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền để phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại, gia trại. Đây là bước đi quan trọng trong quy trình chăn nuôi an toàn để hướng tới cung ứng sản phẩm sạch, đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ đã không áp dụng các giải pháp chăn nuôi an toàn sinh học là nguyên nhân làm cho dịch tả heo Châu Phi có nguy cơ lây lan ra diện rộng.

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam qua huyện Ninh Sơn

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông đoạn qua địa phận huyện Ninh Sơn có chiều dài 8,3 km, tập trung hầu hết tại địa bàn xã Nhơn Sơn. Nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, hiện nay, UBND huyện Ninh Sơn đang tập trung chỉ đạo các đơn vị có liên quan và UBND xã Nhơn Sơn triển khai thực hiện các công việc, quyết tâm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trong tháng 12 năm 2019. 

 

Xã Phước Hậu chú trọng nâng cao tiêu chí thu nhập trong thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao

Với mục tiêu chăm lo, nâng cao toàn diện chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn, xã Phước Hậu đang từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới theo Quyết định 43 của UBND tỉnh.

Câu chuyện về qui hoạch và thực hiện quy hoạch xây dựng trong nông thôn mới ở xã An Hải

Xác định quy hoạch là một trong những tiêu chí phải hoàn thành trước để làm cơ sở đầu tư, phát triển hoàn thiện đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội trong xây dựng nông thôn mới.

Doanh nghiệp Ninh Thuận bắt đầu tham gia thương mại điện tử

Trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, việc tham gia thương mại điện tử đang dần trở thành xu thế tất yếu của các doanh nghiệp nhằm giới thiệu sản phẩm, hàng hóa, xây dựng mối liên hệ với khách hàng và đối tác trong chuỗi sản phẩm, qua đó, tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. 

Trước<< >>Sau
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5509751
221
Designed by NinhThuanSoft