SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÔNG BÁO THỜI GIAN TẠM NGHỈ HỌC CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN DO DỊCH BỆNH COVID - 19.                     Căn cứ Công văn số 374/UBND-VXNV ngày 15-2-2020 của UBND tỉnh về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020 vì dịch bệnh Covid - 19 và Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14-2-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid - 19. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường trên toàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid – 19 đến hết tháng 2 năm 2020 ( từ ngày 17-2-2020 đến hết ngày 29-2-2020). Các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nội dung các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Sở Giáo dục Đào tạo thông báo đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc Sở biết thực hiện./.                                        

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm 

 

 Ngày 11-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm.  Tại đầu cầu tỉnh Ninh Thuận có đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ngành cấp tỉnh.  

 


Đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu Ninh Thuận dự Hội nghị trực tuyến

( Tại điểm cầu Ninh Thuận)

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Công an và một số tỉnh, thành nêu bật những kết quả, thách thức đặt ra cần phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến cấp cơ sở cùng toàn xã hội trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.


Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: tinh thần chỉ đạo quyết liệt và hành động không nhân nhượng với hành vi vi phạm an toàn thực phẩm của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các cấp, các ngành đã đưa đến những chuyển biến rõ rệt. Thực phẩm không an toàn không còn là vấn đề bức xúc như những năm trước đây. Các bức xúc về thực phẩm bẩn, không an toàn đã giảm mạnh cả về số lượng, mức độ, hiện tượng. Thủ tướng cho rằng: nhờ xử lý quyết liệt, mạnh tay mà nhiều vấn đề nóng, bức xúc về an toàn thực phẩm như sử dụng hóa chất cấm, thuốc bảo vệ thực vật… đã hạ nhiệt. Qua đó, Thủ tướng cũng nêu rõ: phải xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm, không bỏ qua bất cứ vụ việc nào và không chỉ tuyên truyền, giáo dục, vận động mà phải xử lý hình sự. Đưa ra một số định hướng, làm kim chỉ nam cho các hành động bảo vệ an toàn thực phẩm, Thủ tướng nhấn mạnh: quyền tiếp cận thực phẩm an toàn là quyền cơ bản của con người. Do đó, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phải được tăng cường, đây là trách nhiệm của toàn xã hội, của cả hệ thống chính trị, trực tiếp là Chính phủ, chính quyền địa phương các cấp, các cơ quan chức năng. Trong đó, vai trò, trách nhiệm đi đầu, đứng mũi chịu sào của chính quyền các cấp, nhất là cấp cơ sở cần được đề cao hơn nữa. Làm sao năm 2020 phải có bước chuyển biến thực chất, rõ nét hơn nữa về công tác an toàn thực phẩm ở tất cả các cấp./Tin và ảnh: Hữu Tầm

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5798173
663
Designed by NinhThuanSoft