SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÔNG BÁO THỜI GIAN TẠM NGHỈ HỌC CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN DO DỊCH BỆNH COVID - 19.                     Căn cứ Công văn số 374/UBND-VXNV ngày 15-2-2020 của UBND tỉnh về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020 vì dịch bệnh Covid - 19 và Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14-2-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid - 19. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường trên toàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid – 19 đến hết tháng 2 năm 2020 ( từ ngày 17-2-2020 đến hết ngày 29-2-2020). Các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nội dung các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Sở Giáo dục Đào tạo thông báo đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc Sở biết thực hiện./.                                        

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Xã Phước Hải được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới 

 

 

 Xã Phước Hải, huyện Ninh Phước được xem là vùng đất “nắng không ưa, mưa không chịu” nên đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Nhờ tập trung triển khai nhiều giải pháp chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, đẩy mạnh huy động các nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng đã giúp xã phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Nông thôn mới hiệu quả. Đến thời điểm này, địa phương đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới và được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào ngày 31-12-2019.

 

Tuyến đường giao thông nông thôn ở xã Phước Hải, huyện Ninh Phước

 

 

Với trên 90% người dân sản xuất nông nghiệp, xã Phước Hải xác định đây là ngành chủ lực giúp địa phương thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, xã tập trung vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng hợp lý; chú trọng ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm. Đến nay, người dân địa phương đã chuyển đổi gần 70ha lúa, bắp, đậu xanh không hiệu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao; đồng thời, quy hoạch vùng trồng rau an toàn trên diện tích 120 ha, với các loại cây, như: măng tây xanh, củ cải trắng, cà chua, cà rốt… đem lại nguồn thu nhập cao, giúp nông dân cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Bên cạnh hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, việc đầu tư cơ sở hạ tầng cũng được chính quyền địa phương xã Phước Hải quan tâm. Ngoài những công trình được đầu tư từ các Chương trình mục tiêu Quốc gia, cấp ủy và chính quyền xã đã vận động người dân tự nguyện đóng góp công sức, tiền của cùng Nhà nước xây dựng các công trình công cộng, như: đường giao thông nội thôn, sân bóng đá, cổng làng, đèn thắp sáng…..

 

 

Nông dân xã Phước Hải chăm sóc cây măng tây xanh

 

 

Theo ông Kiều Thanh Phiên – Trưởng Ban Quản lý thôn Thành Tín, xã Phước Hải cho biết:“Để đạt tiêu chí Nông thôn mới vào cuối năm nay, chúng tôi phát động cho bà con tự đóng góp, mỗi người có thể là 4 triệu, có thể là 5 triệu để xây dựng con những đường khang trang, đẹp đẽ, cho con em đi học thuận lợi. Ban Quản lý thôn trong năm vừa rồi cũng phát động bà con tự nguyện đóng góp xây dựng làng văn hóa, xây sân bóng đá cho con em sau này có sân chơi giải trí”.

 

Trường Tiểu học Thành Tín ở xã Phước Hải

 

 

10 năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự chỉ đạo sâu sát của Cấp ủy, chính quyền, cùng sự đồng thuận cao của Nhân dân địa phương, Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới ở xã Phước Hải đã đạt được nhiều kết quả tích cực; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên; bộ mặt nông thôn của địa phương khởi sắc. Đến nay, 100% đường giao thông liên xã, trên 70% đường nội thôn, gần 75% kênh mương nội đồng đã được nâng cấp và kiên cố hóa; 100% hộ gia đình đã sử dụng lưới điện quốc gia, gần 100% hộ có nước sinh hoạt hợp vệ sinh sử dụng; thu nhập bình quân đầu người đạt 38,6 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 4,52%. Với nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và sự hưởng ứng tích cực của Nhân dân, xã Phước Hải đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Ngày 15/1 tới đây, cán bộ và nhân dân xã Phước Hải sẽ tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019./.


Bài và ảnh: Mộng Thu – Công Phong

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5800365
2856
Designed by NinhThuanSoft