SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÔNG BÁO THỜI GIAN TẠM NGHỈ HỌC CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN DO DỊCH BỆNH COVID - 19.                     Căn cứ Công văn số 374/UBND-VXNV ngày 15-2-2020 của UBND tỉnh về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020 vì dịch bệnh Covid - 19 và Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14-2-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid - 19. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường trên toàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid – 19 đến hết tháng 2 năm 2020 ( từ ngày 17-2-2020 đến hết ngày 29-2-2020). Các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nội dung các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Sở Giáo dục Đào tạo thông báo đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc Sở biết thực hiện./.                                        

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Đồng hành cùng doanh nghiệp bình ổn giá thị trường Tết


 

Hiện nay, các siêu thị, doanh nghiệp, các tiểu thương đang tập trung hàng hóa, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân, góp phần bình ổn giá, ngăn chặn tình trạng khan hàng, sốt giá giả tạo. Đồng hành cùng các doanh nghiệp, Chi nhánh Ngân hàng Vietcombank Ninh Thuận đã triển khai nhiều chương trình, với lãi suất ưu đãi, giúp các doanh nghiệp chủ động chuẩn bị hàng Tết, phục vụ người tiêu dùng.

 

Những năm qua, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trúc Nguyên là một trong những đơn vị tích cực tham gia bán hàng bình ổn giá vào dịp Tết Nguyên đán và đưa hàng Việt về các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Hàng năm, công ty còn tổ chức hàng trăm đợt bán hàng lưu động đưa hàng Việt về nông thôn, phục vụ người tiêu dùng ở các xã vùng sâu, vùng xa của các huyện Bác Ái, Thuận Nam, Thuận Bắc, Ninh Sơn, Ninh Hải do Sở Công thương tổ chức. Tham gia chương trình bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trúc Nguyên đã chuẩn bị hàng trăm tấn hàng Việt chất lượng cao, bao gồm: Dầu ăn, bánh kẹo các loại, sữa, mì gói…  với kinh phí trên 30 tỷ đồng. Trong đó có sự hỗ trợ vốn với lãi suất ưu đãi của Chi nhánh Ngân hàng Vietcombank tại Ninh Thuận. Ông Phạm Văn Sinh - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trúc Nguyên chia sẻ:“Sự hỗ trợ ổn định của Vietcombank thường xuyên năm nào cũng như vậy. Chính từ những nguồn vốn ổn định đó, chúng tôi có nguồn vốn để dự trữ, phục vụ bán trong những dịp tết, nhằm ổn định thị trường. Ngoài cung ứng cho các quầy, shop trong toàn tỉnh, doanh nghiệp cũng tổ chức những cuộc bán hàng bình ổn về nông thôn để phục vụ cho bà con ở vùng sâu, vùng xa mua được hàng với giá cả ổn định và đúng chất lượng tiêu chuẩn”.

 

Hoạt động tại kho hàng hóa của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trúc Nguyên

 


Nhờ sự hỗ trợ nguồn vốn vay kịp thời của Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Ninh Thuận, hộ kinh doanh Hùng Vân ở Khu phố 5, phường Mỹ Bình, Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đã chủ động dự trữ hàng hóa, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu của người dân trong dịp Tết. Tất cả hàng hóa của hộ kinh doanh đều là hàng của Việt Nam. Ông Phạm Thế Hùng - Chủ hộ kinh doanh Hùng Vân chia sẻ:“Trong dịp lễ, tết, năm nào cũng vậy bà con tới đây mua sắm đồ tết trong gia đình được yên tâm hơn,có giá cả bình ổn”.

 

Hàng hóa tại hộ kinh doanh Hùng Vân ở phường Mỹ Bình, Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm

 

 

Đảm bảo chất lượng hàng hóa, giá cả ổn định là cơ hội cho người tiêu dùng trong những dịp cao điểm lễ, Tết. Vì vậy, để chia sẻ một phần trách nhiệm với địa phương, doanh nghiệp, những năm qua, Chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại Ninh Thuận luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong tỉnh tham gia tích cực chương trình bình ổn giá trong những dịp Tết đến xuân về. Tết nguyên đán Canh Tý - 2020, Chi nhánh ngân hàng Vietcombank Ninh Thuận đã triển khai gói cho vay 90 tỷ đồng đối với các doanh nghiệp trong tỉnh, với mức lãi suất bình quân từ 7%/năm – 9%/năm. Qua đó, giúp doanh nghiệp chủ động dự trữ nguồn hàng, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân, tạo sự ổn định cho thị trường, hạn chế các hiện tượng đầu cơ găm hàng, tăng giá trong dịp Tết. Với sự quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình bình ổn giá của tỉnh; sự phối hợp tích cực của các cấp, các ngành, của Chi nhánh Ngân hàng Vietcombank Ninh Thuận đã hạn chế hiện tượng đầu cơ, găm hàng tăng giá đối với một số mặt hàng thiết yếu, giúp người dân trong tỉnh mua sắm hàng hóa chất lượng, giá cả phù hợp và đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm./.


Bài và ảnh: Tấn Minh

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5800252
2743
Designed by NinhThuanSoft