- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

Bàn giao thiết bị máy rửa tay sát khuẩn tự động cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn hai huyện Ninh Sơn, Bác ÁiSau thời gian lắp ráp và vận hành thử nghiệm, được sự ủy quyền của Qũy nhi đồng Liên hiệp quốc Unicef tại Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản, sáng ngày 27-5, tại Trường THPT Trường Chinh huyện Ninh Sơn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tổ chức trao tặng máy rửa tay sát khuẩn tự động cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn hai huyện Ninh Sơn, Bác Aí.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức trao tặng máy rửa tay sát khuẩn tự động cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn hai huyện Ninh Sơn, Bác Aí


 

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, để góp phần chung tay phòng chống dịch bệnh và với đam mê nghiên cứu, sáng tạo, thầy giáo Nguyễn Trần Thái Vũ và em Võ Thanh Minh Nhật, học sinh lớp 11C5 đã sáng chế thành công “Máy rửa tay sát khuẩn tự động”. Với hiệu ứng tích cực từ sáng chế mang lại, Qũy nhi đồng liên hiệp quốc Unicef  tại Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản thông qua Dự án giảm nhẹ rủi ro thiên tai và tăng cường khả năng chống chịu với thiên tai lấy trẻ em làm trung tâm tỉnh Ninh Thuận – trong khuôn khổ Sáng kiến trường học an toàn hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo trong phòng chống dịch Covid 19 đã quyết định hỗ trợ để thầy và trò của trường THPT Trường Chinh tiếp tục có điều kiện sáng tạo, thử nghiệm và lắp ráp 65 chiếc máy, với tổng kinh phí 92 triệu đồng. Toàn bộ số máy này được bàn giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo để trao cho các trường mầm non, tiểu học, THPT bán trú trên địa bàn hai huyện miền núi Ninh Sơn và Bác Ái, giúp các trường có điều kiện trong việc phòng chống dịch bệnh Covid 19. Sau gần 3 tuần triển khai, 65 chiếc máy đã được lắp ráp hoàn chỉnh và bàn giao trong sự vui mừng của thầy và trò trường THPT Trường Chinh.


Dự án giảm nhẹ rủi ro thiên tai và tăng cường khả năng chống chịu với thiên tai lấy trẻ em làm trung tâm tỉnh Ninh Thuận – trong khuôn khổ Sáng kiến trường học an toàn hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo trong phòng chống dịch Covid 19 là một trong nhiều dự án mà Quỹ nhi đồng liên hiệp quốc tại Việt Nam hỗ trợ cho tỉnh Ninh Thuận trong thời gian qua. Bên cạnh việc khuyến khích khả năng sáng tạo của học sinh, dự án còn thúc đẩy tinh thần học tập và sự tham gia của trẻ em vào việc giải quyết các vấn đề thực tiễn, giúp cho việc vận hành trường học an toàn thông qua công tác ngăn ngừa, kiểm soát Covid 19 tại trường học và các cơ sở giáo dục khi học sinh trở lại học tập.

 

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng máy rửa tay sát khuẩn tự động cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn hai huyện Ninh Sơn, Bác Aí


 

Bên cạnh sự hỗ trợ tích cực từ các dự án của Qũy nhi đồng liên hiệp quốc Unicef tại Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Thuận đã có công văn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ về đăng ký nhu cầu sử dụng máy rửa tay sát khuẩn tự động tại các trường học. Theo đó, trên cơ sở thẩm định của Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ đăng ký 230 chiếc máy để cung cấp cho các trường trên địa bàn tỉnh. Đây là những tín hiệu vui đối với sáng chế của thầy trò trường THPT Trường Chinh góp phần vào phòng chống dịch Covid 19./.

 

Tin và ảnh: Tuấn Quỳnh
 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
451352
8339
Designed by NinhThuanSoft