SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÔNG BÁO THỜI GIAN TẠM NGHỈ HỌC CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN DO DỊCH BỆNH COVID - 19.                     Căn cứ Công văn số 374/UBND-VXNV ngày 15-2-2020 của UBND tỉnh về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020 vì dịch bệnh Covid - 19 và Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14-2-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid - 19. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường trên toàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid – 19 đến hết tháng 2 năm 2020 ( từ ngày 17-2-2020 đến hết ngày 29-2-2020). Các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nội dung các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Sở Giáo dục Đào tạo thông báo đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc Sở biết thực hiện./.                                        

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Iran nối lại việc làm giàu urani tại cơ sở Fordow


Ngày 7/11, Iran đã chính thức khởi động quy trình bơm khí gas vào hàng trăm máy ly tâm tại cơ sở hạt nhân Fordow dưới lòng đất.Người đứng đầu Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran (AEOI) Ali Akbar Salehi (trái) báo cáo với Tổng thống Iran Hassan Rouhani (phải) tại một triển lãm nhân Ngày công nghệ hạt nhân ở Tehran ngày 9/4/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Đây là bước cắt giảm cam kết thứ 4 của nước Cộng hòa Hồi giáo này trong bản thỏa thuận hạt nhân lịch sử được ký kết với nhóm P5+1 (gồm: Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga, Mỹ và Đức) năm 2015.


Tuyên bố của Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Iran (AEOI) cho biết, quy trình bơm khí gas vào các máy ly tâm đã được bắt đầu từ 0 giờ ngày 7/11 theo giờ địa phương (20:30 GMT), sau khi 2.800 kg xi-lanh chứa 2.000 kg UF6 (uranium hexafluoride) được chuyển từ cơ sở hạt nhân Natanz tới cơ sở Fordow – nơi được lắp đặt 1.044 máy li tâm.


Thỏa thuận hạt nhân ký kết năm 2015 (còn được biết đến với tên gọi Kế hoạch hành động chung toàn diện – JCPOA), cho phép Iran vận hành các máy ly tâm IR-1 thế hệ 1 tại cơ sở hạt nhân Fordow mà không sử dụng khí gas urani.


Mới đây, phát ngôn viên của AEOI Behrouz Kamalvandi cho biết, việc bơm UF6 vào các máy ly tâm sẽ được thực hiện dưới vai trò giám sát của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA). Việc bơm khí gas vào các máy ly tâm sẽ mất vài tiếng đồng hồ để đạt mức ổn định. Sau bước này, Fordow sẽ nối lại việc làm giàu urani và đạt tới độ tinh khiết 4,5 % vào ngày 9/11 – thời điểm các thanh sát viên của IAEA quay trở lại đây để tái thẩm định.


Cho tới nay, một phát ngôn viên của IAEA cũng xác nhận các thanh sát viên của Liên hợp quốc đang thực hiện nhiệm vụ tại Iran và sẽ báo cáo lại về các hoạt động liên quan.


Trước đó, ngày 5 /11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã lần đầu tiên công bố về việc Iran sẽ thực hiện bước cắt giảm thứ 4 trong JCPOA. Ngày 6/11, nhà lãnh đạo này tiếp tục thông báo trên Twitter rằng việc bơm khí gas vào các máy ly tâm sẽ sớm được khởi động.


Về phía Iran đã tỏ rõ lập trường rằng, việc nước này cắt giảm các cam kết không phải là hành động vi phạm JCPOA mà được thực hiện dựa trên các điều 26 và 36 trong bản thỏa thuận.


Nếu muốn sở hữu nhiên liệu ở cấp độ vũ khí, Iran cần làm giàu urani ở mức tinh khiết 90%./.


Theo dangcongsan.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5786702
1679
Designed by NinhThuanSoft