SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÔNG BÁO THỜI GIAN TẠM NGHỈ HỌC CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN DO DỊCH BỆNH COVID - 19.                     Căn cứ Công văn số 374/UBND-VXNV ngày 15-2-2020 của UBND tỉnh về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020 vì dịch bệnh Covid - 19 và Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14-2-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid - 19. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường trên toàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid – 19 đến hết tháng 2 năm 2020 ( từ ngày 17-2-2020 đến hết ngày 29-2-2020). Các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nội dung các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Sở Giáo dục Đào tạo thông báo đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc Sở biết thực hiện./.                                        

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Thủ tướng Canada lạc quan về triển vọng Mỹ sớm phê chuẩn USMCA


Ngày 6/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có buổi tiếp Chủ tịch Ủy ban Tài chính và Thuế vụ của Hạ viện Mỹ, ông Richard Neal đang có chuyến thăm và làm việc tại thủ đô Ottawa.


Tại buổi tiếp, Thủ tướng Justin Trudeau bày tỏ vui mừng khi ông Richard Neal cho biết tiến trình phê chuẩn Hiệp định Mỹ - Mexico - Canada (USMCA) – phiên bản mới của Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) đang diễn ra tích cực tại Quốc hội Mỹ.


Ông Neal khẳng định đảng Dân chủ tại Mỹ cam kết thúc đẩy tiến trình phê chuẩn USMCA. Ông cũng đánh giá việc tiếp tục triển khai hiệp định này đóng một vai trò rất quan trọng đối với nước Mỹ.


“Chúng tôi mong muốn Hiệp định USMCA sẽ được thông qua”, ông Richard Neal cho hay. Ủy ban Tài chính và Thuế vụ của Hạ viện Mỹ do ông Richard Neal lãnh đạo đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy Quốc hội phê chuẩn Hiệp định USMCA.
Thủ tướng Canada Justin Trudeau tiếp Chủ tịch Ủy ban Tài chính và Thuế vụ

của Hạ viện Mỹ, ông Richard Neal. (Ảnh: The Canadian Press)

Ông Richard Neal cho biết thêm, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người nắm quyết định số phận của Hiệp định USMCA cũng mong muốn thỏa thuận được thông qua.


Tại buổi tiếp, hai bên nhất trí Hiệp định USMCA được thông qua sẽ góp phần củng cố mối quan hệ bền chặt, đồng thời mang lại cơ hội việc làm và đầu tư giữa ba quốc gia.


Ông Richard Neal sau đó đã có cuộc gặp gỡ với Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland và ca ngợi các cam kết của bà đối với việc phê chuẩn Hiệp định.


Trước đó, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ngày 31/10 cho biết, cơ quan lập pháp này đang tiến tới việc phê chuẩn Hiệp định USMCA. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết, các nghị sĩ đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện và chính quyền Tổng thống Donald Trump đang “xúc tiến” quá trình để giải quyết các bất đồng nhằm hướng tới phê chuẩn Hiệp định.


Bà Nancy Pelosi tỏ ra lạc quan về khả năng Quốc hội Mỹ sẽ sớm bỏ phiếu phê chuẩn Hiệp định bất chấp cuộc điều tra nhằm quyết định luận tội Tổng thống Trump đang diễn ra tại Tòa nhà Quốc hội Mỹ.


Kể từ khi Hiệp định USMCA được ký kết, bà Pelosi cho biết, USMCA vẫn còn đối mặt với nhiều thách thức. Những nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ nêu lo ngại về các điều khoản về môi trường và lao động, cũng như tác động của các quy định này đến giá thuốc chữa bệnh tại Mỹ.


Ngày 30/11/2018, các nhà lãnh đạo Mỹ, Mexico, và Canada ký Hiệp định USMCA. Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto, và Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã ký Hiệp định trước khi tham dự phiên khai mạc Hội nghị thượng đỉnh G-20 tại Argentina. Hiệp định này được kỳ vọng sẽ mang lại kim ngạch thương mại trị giá 1,2 nghìn tỷ USD hàng năm giữa ba nước.


Ngày 19/6/2019, Mexico trở thành quốc gia đầu tiên trong 3 nước phê chuẩn nội dung của Hiệp định USMCA sau khi được Thượng viện bỏ phiếu thông qua. Theo Bộ Kinh tế Mexico, kết quả này “là thông điệp rõ ràng ủng hộ kinh tế mở và làm sâu sắc hơn hội nhập kinh tế trong khu vực”.


Hiện Quốc hội Mỹ và Canada vẫn chưa đặt bút phê chuẩn Hiệp định bởi USMCA vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức. Tại Canada, Quốc hội nước này dường như có ý muốn chờ động thái của Mỹ trước khi bỏ phiếu thông qua./.


Theo dangcongsan.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
EVFTA: Động lực thúc đẩy quan hệ Việt Nam-EU(21/02/2020)
 
Dịch COVID-19 ngày 21-2: số ca tử vong ở Trung Quốc tăng lại, Hàn Quốc thêm 52 ca mới(21/02/2020)
 
Việt Nam - Thái Lan: Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược(21/02/2020)
 
Hội nghị đặc biệt Hội đồng Điều phối ASEAN: ASEAN cần phát huy tinh thần gắn kết và chủ động thích ứng của Cộng đồng(21/02/2020)
 
ASEAN ủng hộ các nỗ lực của Trung Quốc trong ứng phó dịch bệnh(21/02/2020)
 
Đưa hợp tác quốc phòng Việt Nam - Indonesia tiếp tục phát triển toàn diện, thực chất(20/02/2020)
 
NATO quan ngại về tình hình bất ổn tại miền Đông Ukraine(20/02/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5789103
4081
Designed by NinhThuanSoft