CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Kinh tế Nhật Bản tăng trưởng chậm nhất trong vòng 1 năm


Nền kinh tế Nhật Bản ghi nhận trong quý III/2019 mức tăng trưởng chậm nhất trong vòng 1 năm qua trong bối cảnh căng thẳng thương chiến Mỹ - Trung kéo dài và nhu cầu toàn cầu giảm sút đã ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu của nước này.


Theo số liệu chính thức do Chính phủ Nhật Bản công bố ngày 14/11, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới trong quý III chỉ tăng trưởng 0,2%. Chỉ số này đã giảm khá mạnh từ mức tăng được điều chỉnh 1,8% ghi nhận trong quý II/2019 và thấp hơn mức dự báo tăng 0,8% của các chuyên gia kinh tế. Năm 2018, tăng trưởng của Nhật Bản trong quý III được ghi nhận ở mức 2%.

 


Ảnh minh họa. (Nguồn: Bloomberg/Getty Imgage)

Tăng trưởng tiêu dùng chỉ tăng 0,4% trong quý III, thấp hơn so với 0,6% trong quý II. Chi tiêu vốn, một điểm sáng hiếm hoi trong nền kinh tế, tăng 0,9% trong quý III.


Số liệu kinh tế ảm đảm đang buộc chính phủ Nhật Bản đưa ra chính sách nới lỏng chính sách tài khóa và tiền tệ để thúc đẩy tăng trưởng, đặc biệt nền kinh tế nước này có thể sẽ còn chịu nhiều tác động hơn nữa từ việc tăng thuế tiêu dùng.


Tháng 10 vừa qua, chính phủ Nhật Bản đã tiến hành tăng thuế tiêu dùng lên 10% từ mức 8% để củng cố nền kinh tế đang rơi vào suy yếu. Giới chức cho biết tác động từ việc tăng thuế này sẽ nhỏ hơn so với đợt tăng thuế từ 5% lên 8%, năm 2014.


Tại cuộc họp chính sách ngày 30 – 31/10, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) đã quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ nhưng cũng báo hiệu sẽ sẵn sàng  duy trì hoặc thậm chí cắt giảm lãi suất để củng cố nền kinh tế.


Ngày 21/10, Bộ Tài chính Nhật Bản công bố sản lượng xuất khẩu nước này giảm tháng thứ 10 liên tiếp tính đến tháng 9 do xuất khẩu linh kiện xe hơi và thiết bị sản xuất chất bán dẫn giảm.


Theo dữ liệu được công bố, sản lượng xuất khẩu trong tháng 9 của nước này giảm 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Trước đó, các chuyên gia kinh tế dự đoán xuất khẩu tháng 9 có thể giảm khoảng 4%. Đây được coi là đợt lao dốc dài nhất kể từ sau giai đoạn 10/2015 – 11/2016.


Thương chiến Mỹ - Trung ngày càng gia tăng thực tế đang đe doạ đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu và phủ mây đen lên triển vọng kinh tế của Nhật Bản. Sản lượng hàng hóa xuất khẩu sang Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của Nhật Bản giảm 6,7% trong tháng 9 so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu mức giảm tháng thứ 7 liên tiếp do xuất khẩu linh kiện ô tô giảm.


Tính đến tháng 9, sản lượng xuất khẩu của Nhật Bản sang thị trường châu Á, khu vực chiếm hơn một nửa tổng sản lượng xuất khẩu của nước này cũng giảm 7,8%, mức giảm tháng thứ 11 liên tiếp. Xuất khẩu sang Mỹ cũng giảm 7,9% tính từ đầu năm đến tháng 9./.


Theo dangcongsan.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
6062936
49645
Designed by NinhThuanSoft