SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH NINH THUẬN THÔNG BÁO.                       - Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường trên toàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em cấp học mầm non, học sinh cấp tiểu học, cấp trung học cơ sở từ ngày 02-03-2020 đến hết ngày 08-03-2020.  Riêng học sinh trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 02-03-2020.                          - Thông báo này thay thế cho thông báo số 445/TB-SGDĐT ngày 27-2-2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo, V,v cho học sinh đi học trở lại từ ngày 02-03-2020.                            - Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở triển khai thực hiện.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Iran ủng hộ xuống thang căng thẳng với Mỹ


10 ngày sau khi quan hệ song phương ở trong tình trạng “căng như dây đàn”, giới chức Iran đã đưa ra những thông điệp theo hướng ủng hộ "hạ nhiệt" căng thẳng với Mỹ.


Ngày 13-1, tờ Al Jazeera cho biết, tại buổi tiếp Quốc vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad Al-Thani đang có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Tehran, lãnh tụ tinh thần tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei lên tiếng kêu gọi hợp tác khu vực nhằm giải quyết các vấn đề hiện nay của Trung Đông. “Tình hình hiện tại trong khu vực hơn bao giờ hết đòi hỏi các nước củng cố quan hệ cũng như tránh ảnh hưởng của nước ngoài... giải pháp duy nhất để giải quyết tình hình là dựa vào hợp tác liên khu vực”, Đại giáo chủ Ali Khamenei nhấn mạnh.


Iran ủng hộ xuống thang căng thẳng với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani (bên phải) và Quốc vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad Al-Thani. Ảnh: Reuters

Theo AFP, Qatar là nơi đặt căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ tại vùng Vịnh, song cũng có quan hệ mật thiết với Iran-nước có chung mỏ khí đốt lớn nhất thế giới với Qatar. Trong cuộc gặp giữa Tổng thống Iran Hassan Rouhani và Quốc vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad Al-Thani, hai bên đã nhất trí rằng “giải pháp duy nhất” cho căng thẳng leo thang tại Trung Đông giữa Iran và Mỹ là “xuống thang căng thẳng và đối thoại”. “Chúng tôi đã nhất trí tiến hành thêm các cuộc tham vấn và hợp tác vì an ninh toàn khu vực”, AFP dẫn lời Tổng thống Iran Hassan Rouhani.


Về phía Mỹ, AFP đưa tin, trả lời phỏng vấn chương trình Face the Nation trên kênh truyền hình CBS, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho rằng, Tổng thống Donald Trump sẵn sàng đàm phán với giới lãnh đạo Iran. “Chúng tôi sẵn sàng ngồi xuống và thảo luận con đường mới hướng tới tương lai, bao gồm những bước đi để Iran trở thành một quốc gia bình thường. Tổng thống không đặt ra điều kiện tiên quyết, chỉ khẳng định chúng tôi sẵn sàng gặp lãnh đạo Iran”, ông chủ Lầu Năm Góc nhấn mạnh. Cũng theo Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, ông không nhận thấy có bằng chứng cụ thể nào từ các quan chức tình báo chỉ ra rằng Iran đã lên kế hoạch tấn công 4 đại sứ quán Mỹ-một đánh giá của Tổng thống Donald Trump nhằm biện minh cho việc Mỹ thực hiện cuộc không kích ở thủ đô Baghdad của Iraq sát hại Thiếu tướng Qassem Soleimani-Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds của Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran ngày 3-1 vừa qua. Trong khi đó, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien khẳng định chính sách “gây sức ép tối đa” của chính quyền Tổng thống Donald Trump đang phát huy tác dụng, nhấn mạnh rằng “Iran sẽ không có lựa chọn nào khác là đi đến bàn đàm phán”.


Tuy nhiên, phát biểu của giới chức Mỹ dường như có vẻ “lệch pha” với Tổng thống Donald Trump. Ông chủ Nhà Trắng tuyên bố trên trang mạng xã hội Twitter rằng, ông “không quan tâm” việc Iran có đồng ý đối thoại với Mỹ hay không bởi “điều đó sẽ phụ thuộc vào họ”, đồng thời khẳng định Tehran “không được có vũ khí hạt nhân”.


Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đã leo thang sau vụ không kích của Washington khiến tướng Qassem Soleimani thiệt mạng và kéo theo vụ tấn công trả đũa bằng tên lửa của Tehran nhằm vào hai căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq. Trong bài phát biểu thể hiện mong muốn giảm leo thang khủng hoảng với Iran ngày 8-1 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố không muốn sử dụng vũ lực chống Iran mà chỉ khẳng định sẽ áp đặt ngay lập tức các biện pháp trừng phạt kinh tế bổ sung đối với Tehran “cho đến khi Iran thay đổi hành vi của mình”. Ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh, Washington mong muốn Iran có được “sự thịnh vượng trong nước cũng như sự hòa hợp với các quốc gia trên thế giới” và “sẵn sàng đón nhận hòa bình với tất cả những người tìm kiếm hòa bình”.Theo qdnd.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5816208
476
Designed by NinhThuanSoft