SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÔNG BÁO THỜI GIAN TẠM NGHỈ HỌC CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN DO DỊCH BỆNH COVID - 19.                     Căn cứ Công văn số 374/UBND-VXNV ngày 15-2-2020 của UBND tỉnh về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020 vì dịch bệnh Covid - 19 và Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14-2-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid - 19. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường trên toàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid – 19 đến hết tháng 2 năm 2020 ( từ ngày 17-2-2020 đến hết ngày 29-2-2020). Các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nội dung các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Sở Giáo dục Đào tạo thông báo đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc Sở biết thực hiện./.                                        

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Người dân Ấn Độ chịu ảnh hưởng nhất do ô nhiễm môi trường


Hằng năm, Ấn Độ có hơn hai triệu người tử vong do các bệnh liên quan tới ô nhiễm môi trường. Theo một nghiên cứu, đây là con số cao nhất thế giới.


Báo cáo của Liên minh toàn cầu về sức khỏe và ô nhiễm (GAHP) cho biết, ô nhiễm môi trường là nguyên nhân lớn nhất gây ra tỷ lệ tử vong sớm cho 15% trong tổng số các ca tử vong trên toàn cầu, tương đương khoảng 8,3 triệu người. Tính riêng năm 2017, Ấn Độ là “quán quân” trong danh sách “không ai muốn có tên” liệt kê 10 quốc gia có số ca tử vong nhiều nhất do ô nhiễm môi trường.


Người dân Ấn Độ chịu ảnh hưởng nhất do ô nhiễm môi trường

Thủ đô New Delhi và các vùng lân cận đang phải chống chịu tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Theo dữ liệu phân tích về mức độ ô nhiễm của các nước trong năm 2019, Ấn Độ vẫn là nước đứng đầu về số người tử vong do ô nhiễm môi trường, với khoảng 2,3 triệu ca. Trung Quốc xếp thứ hai với 1,8 triệu ca. Tiếp sau đó là Nigeria, Indonesia và Pakistan. Cường quốc giàu có như Mỹ cũng phải gánh chịu con số gần 200.000 người, xếp vị trí thứ bảy.


Ngược lại, năm nước trên bán đảo Arab trong danh sách 10 nước có tỷ lệ tử vong do ô nhiễm thấp nhất thế giới, Qatar là nước dẫn đầu với tỷ lệ gần 25/100.000 người dân.


Cũng theo báo cáo của GAHP, tại một số quốc gia nghèo nhất thế giới, số người chết do ô nhiễm môi trường cũng đạt mức cao ngất ngưởng. Nguyên nhân chủ yếu là do nguồn nước bẩn, điều kiện vệ sinh kém và tình trạng ô nhiễm không khí nặng nề.


Người dân Ấn Độ chịu ảnh hưởng nhất do ô nhiễm môi trường

Khẩu trang là vật dụng "bất ly thân" của nhiều người dân Ấn Độ khi ra đường.

Ô nhiễm môi trường là nguyên nhân khiến số người tử vong tăng cao gấp 3 lần mỗi năm, cũng giống như căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS, lao và sốt rét, cao gấp 15 lần số ca tử vong gây ra do chiến tranh và các hình thức bạo lực khác.


Trong đó, ô nhiễm không khí là nguyên nhân chủ yếu gây tử vong (khoảng 3,4 triệu ca, chiếm 40% các ca tử vong do ô nhiễm môi trường trên toàn thế giới). Ba nước chịu ảnh hưởng nặng nhất là Trung Quốc (1,2 triệu ca), Ấn Độ (1,2 triệu ca) và Pakistan (130.000 ca). Đồng thời, ô nhiễm không khí có liên quan trực tiếp tới các bệnh về tim mạch, hô hấp, đột quỵ và ung thư.


Theo qdnd.vn

 [ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5800227
2718
Designed by NinhThuanSoft