CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Mỹ thử nghiệm công nghệ radar có khả năng phát hiện vũ khí siêu vượt âm


Theo thông tin từ Lầu Năm góc, quá trình thử nghiệm hệ thống radar cảnh giới và dẫn bắn thế hệ mới LTAMDS với khả năng phát hiện mục tiêu siêu vượt âm tương lai đang được tiến hành. Liên quan tới vấn đề này, đại diện hãng chế tạo Mỹ Raytheon cho biết, nguyên mẫu radar LTAMDS đã vượt qua các thử nghiệm bước đầu trong điều kiện có kiểm soát và kết quả được ghi nhận là thành công.


Trong quá trình thử nghiệm, các chuyên gia của Raytheon đã cho nguyên mẫu radar LTAMDS thực hành khả năng theo dõi, bám bắt nhiều loại mục tiêu bay khác nhau. Tuy nhiên, quá trình này được tiến hành trong một khoang kín đảm bảo yếu tố khử nhiễu nền. Sau khi các bài thử nghiệm trên, nguyên mẫu LTAMDS sẽ bắt đầu quá trình thử nghiệm ngoài thực địa. Trong thời gian tới, 6 nguyên mẫu của radar LTAMDS sẽ được chế tạo để phục vụ thử nghiệm ngoài thực địa.


Mỹ thử nghiệm công nghệ radar có khả năng phát hiện vũ khí siêu vượt âm

Hình ảnh mô phỏng về Radar LTAMDS.

Các thông tin liên quan tới đặc điểm kỹ-chiến thuật mới của radar LTAMDS không được công bố. Tuy nhiên, việc sử dụng phần tử thu phát tín hiệu thể rắn chế tạo bằng vật liệu gallium nitride thay vì gallium arsenide như truyền thống giúp nhận định radar LTAMDS thuộc phân loại mảng định pha chủ động. Công nghệ này giúp radar có hiệu suất làm việc tốt hơn, đặc biệt là khả năng kháng nhiễu và khó bị phát hiện do khả năng thay đổi hướng chùm thu phát liên tục.


Mỹ bắt đầu công khai về chương trình phát triển hệ thống radar phòng không mới trong khuôn khổ chương trình LTAMDS với tham vọng hợp nhất chức năng phòng không và phòng thủ tên lửa trong một hệ thống hợp nhất. Raytheon dự kiến hoàn thành quá trình phát triển radar mới vào năm 2022 và tích hợp nó vào tổ hợp tên lửa phòng không PAC-3 Patriot trong gói nâng cấp sau đó.


PAC-3 hiện là tổ hợp tên lửa đánh chặn hiệu quả và đáng tin cậy nhất của quân đội Mỹ. Nhờ cải tiến công nghệ, tổ hợp tên lửa Patriot trang bị PAC-3 có thể lắp 16 hoặc 12 đạn tên lửa trên một bệ (trong khi đó, PAC-2 chỉ là 4 đạn tên lửa). Tương tự như phiên bản trước đó, đạn tên lửa của PAC-3 được đặt trong thùng bảo quản kín cho phép đạn tên lửa có chất lượng và hiệu suất chiến đấu đồng nhất trong mọi trường hợp. PAC-3 đạt tầm bắn tối đa 160km, có khả năng tác chiến trong mọi điều kiện thời tiết với trần bay ngăn chặn mục tiêu lên đến 24km.


Mỹ thử nghiệm công nghệ radar có khả năng phát hiện vũ khí siêu vượt âm

Biến thể mới nhất PAC-3 của tổ hợp Patriot.

Các biến thể thuộc dòng tên lửa Patriot liên tục được nâng cấp. Ở các phiên bản mới nhất PAC-3, tổ hợp Patriot sử dụng đạn đánh chặn động năng hit to kill. Theo đó, tên lửa đánh chặn mang theo đầu đạn tiêu diệt mục tiêu bằng cách va chạm trực tiếp. Phương thức này đảm bảo khả năng tiêu diệt mục tiêu cao, nhưng cần hệ thống dẫn đường chính xác và tin cậy.Theo qdnd.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5984794
871
Designed by NinhThuanSoft