CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


WHO: Đại dịch COVID-19 đang tăng tốc


"Mất 67 ngày từ lúc phát hiện ca đầu tiên để chạm mốc 100.000 ca nhiễm, 11 ngày để tới mốc 100.000 thứ hai nhưng chỉ có 4 ngày đã chạm tới mốc 100.000 ca thứ ba. Đại dịch rõ ràng đang tăng tốc", tổng giám đốc WHO lập luận.WHO: Đại dịch COVID-19 đang tăng tốc - Ảnh 1.


Quan tài đựng thi thể của những bệnh nhân chết vì COVID-19 tại Alessandria, Ý.

- Ảnh: REUTERS.


Các cảnh báo được tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, đưa ra trong cuộc họp báo ngày 23-3.


Người đứng đầu WHO thừa nhận rõ ràng đại dịch COVID-19 đang tăng tốc trong bối cảnh số ca nhiễm trên toàn thế giới đã hơn 350.000 người tính đến 23h ngày 23-3.


"Mất 67 ngày từ lúc phát hiện ca đầu tiên để chạm mốc 100.000 ca nhiễm, 11 ngày để tới mốc 100.000 thứ hai nhưng chỉ có 4 ngày đã chạm tới mốc 100.000 ca thứ ba", ông Tedros thừa nhận.


Tuy nhiên, tổng giám đốc WHO cho rằng con người vẫn chưa hoàn toàn bất lực trước bệnh dịch và có thể "làm chệch quỹ đạo của đại dịch".


"Các biện pháp cách ly xã hội và trốn trong nhà chỉ là những biện pháp phòng thủ. Muốn thắng đại dịch, chúng ta phải đánh và tấn công nó", ông Tedros nêu quan điểm đồng thời cho rằng nếu muốn thắng được cuộc chiến đó, phải ưu tiên bảo vệ sức khỏe của các chiến sĩ áo choàng trắng - những nhân viên y tế tuyến đầu.


"Nếu chúng ta không bảo vệ họ, rất nhiều người sẽ chết vì bệnh dịch bởi những người có thể cứu người giờ đây cũng đổ bệnh".


Những lời kêu gọi của ông Tedros xuất hiện trong bối cảnh đã có hơn 4.800 nhân viên y tế tại Ý nhiễm bệnh khi chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân COVID-19. Theo Đài CNN, ít nhất 23 người trong số này đã chết giữa lúc tình trạng thiếu đồ bảo hộ y tế vẫn chưa được giải quyết triệt để ở Ý.


Chính phủ Indonesia, quốc gia Hồi giáo lớn nhất thế giới, ngày 23-3 đã quyết định tăng trợ cấp cho các nhân viên y tế sau khi có thông tin 6 y bác sĩ tại nước này đã tử vong vì nhiễm virus corona.


“Tôi thực sự chân thành biết ơn họ vì những nỗ lực làm việc chăm chỉ, vì sự cống hiến của họ trong cuộc chiến chống COVID-19”, Tổng thống Indonesia Joko Widodo chia sẻ và cho biết sẽ trợ cấp từ 300-900 USD cho mỗi y bác sĩ chống dịch.Theo tuoitre.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5984943
1020
Designed by NinhThuanSoft