CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Nâng cao nhận thức trong bảo vệ tài nguyên nước


Nếu chúng ta không đẩy mạnh nỗ lực thì sẽ có khoảng 3,5 – 4,4 tỷ người trên thế giới phải sống trong tình cảnh không được tiếp cận với tài nguyên nước, với hơn 1 tỷ người trong số này đang sinh sống tại khu vực thành thị.


 
Trẻ em đi lấy nước tại Jowhar, Somalia. (Ảnh: UN/Tobin Jones)

Đây là thông điệp do Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đưa ra nhân Ngày Nước thế giới 22/3/2020 cùng với lời nhắn gửi rằng “các nguồn tài nguyên nước trên thế giới đang đối mặt với một đe dọa chưa từng có tiền lệ”.


“Ngày nay, khoảng 2,2 tỷ người thiếu nước uống an toàn và 4,2 tỷ người phải sống tình cảnh không được tiếp cận với các hệ thống vệ sinh đầy đủ. Trừ khi chúng hành động khẩn cấp, tác động của biến đổi khí hậu được dự báo sẽ làm nghiêm trọng hơn những số liệu thống kê trên” – người đứng đầu Liên hợp quốc nói.


Với chủ đề chính của Ngày Nước thế giới năm nay tập trung vào tài nguyên nước và biến đổi khí hậu, ông Guterres lưu ý rằng “với năm 2020 là năm quyết định cho hành động về khí hậu thì trọng tâm này là kịp thời”.


“Nước là một yếu tố chính mà qua đó chúng ta nhận thấy tác động của sự biến đổi khí hậu, từ những hình thái thời tiết cực đoan, như hạn hán và lũ lụt, đến hiện tượng băng tan, xâm nhập mặn và nước biển dâng… Hiện tượng ấm lên của trái đất và việc sử dụng không bền vững sẽ tạo ra sự cạnh tranh chưa từng có đối với nguồn tài nguyên nước, dẫn đến sự di cư của hàng triệu người. Điều này sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe và năng suất, trở thành một mối đe dọa theo cấp số nhân cho sự bất ổn và xung đột” – người đứng đầu Liên hợp quốc nói.


Đề cập tới giải pháp cho thực trạng trên, ông Guterres cho rằng “chúng ta cần khẩn trương gia tăng quy mô đầu tư cho các lưu vực sông và cơ sở hạ tầng nước, với những cải thiện đáng kể về sử dụng nguồn nước”.


Người đứng đầu Liên hợp quốc cho rằng: “Chúng ta phải lường trước và ứng phó với những rủi ro khí hậu ở mọi cấp quản lý nước. Chúng ta cần khẩn trương đẩy mạnh các nỗ lực tăng cường khả năng phục hồi và thích ứng cho những người bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu…Trên tất cả, chúng phải tận dụng năm nay và Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu 2020 (COP26) để uốn cong đường phát thải và tạo nền tảng an toàn cho sự bền vững của nước”.


Qua đó, ông Guterres kêu gọi tất cả mọi người trên thế giới cần đóng vai trò để hạn chế tình trạng thiếu hụt nguồn nước. “Tôi kêu gọi tất cả các bên liên quan tăng cường hành động vì khí hậu và đầu tư cho các biện pháp thích ứng mạnh mẽ vì sự bền vững của nguồn nước. Bằng cách hạn chế sự ấm lên của trái đất ở ngưỡng 1,5 độ C, thế giới sẽ ở vị trí tốt hơn nhiều để quản lý và giải quyết khủng hoảng nguồn nước mà tất cả chúng ta phải đối mặt” – ông lưu ý.


Tại Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về Môi trường và Phát triển được tổ chức tại Rio de Janeiro từ ngày 3-14/6/1992, Liên hợp quốc đã ra nghị quyết lấy ngày 22/3 hàng năm là Ngày Nước Thế giới và bắt đầu được tổ chức thường niên từ năm 1993.


Hàng năm, Liên hợp quốc lựa chọn một chủ đề cụ thể cho Ngày Nước Thế giới để phản ánh những khía cạnh khác nhau về nước. Nếu chủ đề của Ngày Nước Thế giới 2019 là “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, thì năm nay, Liên hợp quốc chọn chủ đề của Ngày nước Thế giới là “Nước và Biến đổi khí hậu”. Đây là một sự kiện quốc tế được tổ chức nhằm thu hút sự chú ý tất cả mọi người trên trái đất để thấy được tầm quan trọng của nước - đặc biệt là các nguồn nước sạch và góp phần tăng cường quản lý bền vững nguồn tài nguyên quý giá này./.Theo dangcongsan.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5967258
2636
Designed by NinhThuanSoft