CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Dịch COVID-19 sáng 26-3: WHO tin vẫn còn cơ hội thứ hai để dập dịch


Chuyên gia Trung Quốc chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh nhân COVID-19


Người bệnh nhẹ nên được cách ly tập trung, theo dõi những dấu hiệu bệnh quan trọng và khi cần phải được chuyển tới bệnh viện chuyên trị COVID-19, đó là lời khuyên của chuyên gia Trung Quốc.


Chuyên gia Trung Quốc chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.


Một nhân viên y tế chuẩn bị dụng cụ điều trị người bệnh tại một bệnh viện ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 21-3-2020. - Ảnh: XINHUA.


Hãng tin Tân Hoa xã dẫn chia sẻ kinh nghiệm điều trị người bệnh COVID-19 của các chuyên gia y tế Trung Quốc.


Theo đó, các chuyên gia này nhấn mạnh việc sử dụng các liệu pháp điều trị khác nhau, tùy theo những biểu hiện triệu chứng bệnh không giống nhau ở từng người bệnh.


Tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh, ông Wang Guiqiang, một chuyên gia bệnh truyền nhiễm của Đệ nhất Y viện thuộc Đại học Bắc Kinh, nói: "Những người bệnh có biểu hiện triệu chứng nhẹ nên tuân thủ cách ly tập trung, theo dõi các dấu hiệu thiết yếu và nên được chuyển tới những bệnh viện chuyên trách điều trị COVID-19 nếu các triệu chứng đó diễn tiến xấu đi".


Cũng theo chuyên gia này, những người bệnh bị nặng và nguy kịch cần được điều trị tại những bệnh viện chuyên trách, vì tỉ lệ tử vong ở những bệnh nhân này tương đối cao và diễn tiến bệnh xấu đi rất nhanh.


"Những người bệnh có các triệu chứng khác nhau phải được điều trị tại các cơ sở khác nhau", ông Wang nói.


"Nếu không, rất nhiều nguồn tài nguyên y tế, ví như giường bệnh, sẽ bị các ca bệnh nhẹ sử dụng, khiến nhiều ca bệnh nặng hoặc nguy kịch có nhu cầu được chăm sóc tích cực hơn lại bị bỏ bê. Điều này sẽ dẫn đến tỉ lệ tử vong cao", chuyên gia Wang tiếp.


Ông cũng nhấn mạnh việc sử dụng các liệu pháp điều trị toàn diện, gồm liệu pháp oxy, hỗ trợ hô hấp và chăm sóc các bộ phận trọng yếu của cơ thể.


Theo ông Wang, việc dùng liệu pháp oxy phải được áp dụng với mọi bệnh nhân COVID-19, và hỗ trợ hô hấp là rất cần thiết để điều trị các ca bệnh nặng.


Ông cũng nói thêm việc hỗ trợ hô hấp bao gồm từ việc sử dụng mặt nạ dưỡng khí, máy thở đến việc dùng các máy hỗ trợ phương pháp trao đổi oxy màng ngoài cơ thể (ECMO).


"Khi một người bệnh ốm nặng, liệu pháp oxy là không đủ", ông Wang nói, lưu ý người bệnh cần phải được hút sạch đờm trong đường thở và dùng máy thở.


Chuyên gia này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chăm sóc các bộ phận trọng yếu của cơ thể trong khi điều trị bệnh nhân COVID-19. Theo ông, đã có nhiều người bệnh chết vì tình trạng giảm oxy máu.Theo tuoitre.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5984639
716
Designed by NinhThuanSoft