clock
Đang Tải...
logo
logo

Tin Địa Phương

Đa dạng thị trường bánh Trung thu

play video17/09/2023 13:49

Còn hơn 01 tuần nữa là đến Tết Trung thu, hiện nay thị trường bánh Trung thu đã bắt đầu nhộn nhịp. Bánh Trung thu được bày bán ở  các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, trung tâm thương mại, các ki-ốt và ở nhiều tuyến phố chính trên địa bàn thành phố. Thậm chí, bánh Trung thu còn được bày bán cả trong quán cà-phê, quán nước giải khát. Thị trường bánh Trung thu năm nay tiếp tục ghi nhận sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại, mức giá, giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn.

 Lực lượng Quản lý thị trường Ninh Thuận tăng cường kiểm tra thị trường bánh Trung thu.

Theo ghi nhận của phóng viên, thị trường bánh Trung thu năm nay rất đa dạng với nhiều thương hiệu như: Bibica, Trùng Khánh, Kinh Đô, Như Lan, Kidos…Bên cạnh các loại bánh truyền thống như: bánh dẻo, bánh nướng có giá trung bình từ 40 – 100.000 đồng/ cái, một số doanh nghiệp cho ra thi trường những sản phẩm như: trăng vàng Kinh Đô Black and Gold, Kidos president có giá từ 1,5 triệu – 5 triệu đồng/1 hộp…. Tuy nhiên, so với mọi năm, sức mua năm nay có giảm.

Để kiểm soát chất lượng bánh Trung thu, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Ninh Thuận đã tăng cường kiểm tra các điểm bán lẻ và các đơn vị kinh doanh phân phối các sản phẩm này. Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị đều có niêm yết giá đầy đủ, công khai, các sản phẩm có công bố chất lượng trên bao bì sản phẩm và được cơ quan chức năng xác nhận, sản phẩm có hạn sử dụng và nguồn gốc rõ ràng.

Bên cạnh các kênh phân phối trực tiếp, bánh Trung thu còn được rao bán khá nhiều trên các nền tảng mạng xã hội và thương mại điện tử. Tuy nhiên, các sản phẩm này hiện khó quản lý về nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng sản phẩm, vì thế người tiêu dùng cần chọn mua trực tiếp từ các đơn vị có uy tín, được kiểm tra về nguyên liệu sản xuất, phụ gia và điều kiện bảo đảm an toàn thực để đảm bảo an toàn khi sử dụng./.

Bài và ảnh: Quốc Hưng – Quang Quý.

CAM NANG CHUYEN DOI SO
Phòng chống Covid-19
Advertise 1
Advertise 2