Ông Jean Todt – Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về an toàn đường bộ.

Trong chuyến công tác lần này tại Đông Nam Á, Đặc phái viên Jean Todt sẽ gặp các Bộ trưởng cũng như các bên liên quan trong khu vực tư nhân, khu vực công và NGO tại Thái Lan (21-23/11), Campuchia (24-26/11) và Việt Nam (27-29/11) để vận động cho việc thực hiện hiệu quả Kế hoạch toàn cầu cho thập kỷ hành động vì an toàn đường bộ 2021-2030 với mục tiêu giảm một nửa số nạn nhân tai nạn đường bộ vào năm 2030. Ông Jean Todt cũng sẽ phát biểu trước các đại diện Chính phủ và các đối tác liên quan tại một số sự kiện cấp cao trong những ngày này.

Tai nạn giao thông là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và thương tích ở Đông Nam Á. Với 1,3 triệu người thiệt mạng trên đường mỗi năm trên toàn thế giới, tai nạn đường bộ được xếp là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở những người trẻ từ 5 đến 29 tuổi, trong khi hơn 90% trường hợp tử vong trên đường xảy ra ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.

58% số ca tử vong do tai nạn giao thông trên toàn cầu xảy ra ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO 2018), Thái Lan và Việt Nam là những quốc gia dễ bị tổn thương nhất trong khu vực với tỷ lệ tử vong lần lượt là 32,2 và 26,4 trên 100.000 dân, trong khi ở Liên minh Châu Âu, tỷ lệ tử vong là 5,4 trên 100.000 dân. Điều cần đặc biệt chú ý là xe mô tô hai bánh chiếm 40% số ca tử vong do tai nạn ở Nam Á (WB 2022). Hơn nữa, Thái Lan báo cáo tỷ lệ tử vong liên quan đến xe máy cao nhất thế giới (WHO 2021). Do đó, cần khẩn cấp thực hiện các giải pháp đã được minh chứng là có thể cứu sống nhiều người, ví dụ như đội mũ bảo hiểm đạt chất lượng đã được chứng nhận có thể giảm 42% nguy cơ tử vong và 69% thương tích (WB 2022).

Trong khi số liệu tử vong do tai nạn giao thông đường bộ trong năm 2019 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (ESCAP) cho thấy đã giảm 11% so với năm 2016 thì vẫn cần phải nỗ lực, kết hợp chính sách, thực thi và giáo dục hướng đến những đối tượng dễ bị tổn thương nhất trên đường bộ.

Đặc phái viên Jean Todt nhấn mạnh: “Bên cạnh sự mất mát bi thảm của những người thân yêu, tai nạn giao thông còn kéo những người dễ bị tổn thương nhất vào vòng luẩn quẩn của nghèo đói, từ chi phí y tế, thiệt hại vật chất, mất khả năng kinh tế và huy động các nguồn lực”.

Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới về đầu tư tư nhân (WB 2022), các vụ tai nạn giao thông gây thiệt hại cho nền kinh tế 1,7 nghìn tỷ đô la mỗi năm và từ 3 đến 5% GDP. Theo Ngân hàng Thế giới (WB 2016), chi phí do tai nạn đường bộ chiếm 8,9% GDP ở Việt Nam, trong khi chi phí này là 5,9% GDP của Campuchia (WB 2016). Một nghiên cứu năm 2017 của Ngân hàng Thế giới (2017) báo cáo rằng nếu Thái Lan giảm 50% tỷ lệ tử vong do giao thông đường bộ trong khoảng thời gian 24 năm, thì nước này có thể tạo thêm thu nhập tương đương 22,2% GDP. Điều này cho chúng ta thấy tầm quan trọng của việc đầu tư vào an toàn đường bộ.

Ông Jean Todt sẽ bắt đầu nhiệm vụ của mình tại Bangkok để phát biểu tại phiên khai mạc Đối thoại cấp cao khu vực châu Á lần đầu tiên của Diễn đàn Giao thông vận tải quốc tế và tại phiên họp thứ bảy của Ủy ban về Giao thông vận tải do Bộ phận Giao thông vận tải của ESCAP tổ chức, nơi ông sẽ phát biểu trước các Chính phủ để thông qua Chương trình Hành động Khu vực về Phát triển Giao thông Vận tải Bền vững ở Châu Á và Thái Bình Dương (2022–2026).

Tại Phnom Penh, ông Jean Todt sẽ gặp gỡ các quan chức Chính phủ và tham gia Hội thảo phổ biến kết quả đạt được về Chương trình đào tạo lái xe an toàn với môi trường, được tổ chức bởi Quỹ AIP phi lợi nhuận, với sự hỗ trợ của Deutsche Gesellschaft fϋr Internationale Zusammenarbeit (GIZ) và Tập đoàn VF.

Đặc phái viên sẽ kết thúc chuyến công du tại Hà Nội, nơi ông sẽ gặp gỡ các đại diện các cơ quan chức năng liên quan cũng như thăm một trường học và một nhà máy sản xuất mũ bảo hiểm./.

Theo dangcongsan.vn