clock
Đang Tải...
logo
logo

Tin Địa Phương

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận tiếp xúc cử tri xã Phước Thắng, huyện Bác Ái

play video30/09/2022 08:42

Sáng ngày 29/9/2022, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Ninh Thuận, đơn vị bầu cử số 2, gồm bà Đàng Thị Mỹ Hương – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Thuận và ông Nguyễn Văn Thuận, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Ninh Thuận đã tiếp xúc cử tri xã Phước Thắng, huyện Bác Ái, Ninh Thuận.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận tiếp xúc cử tri xã Phước Thắng, huyện Bác Ái.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Phước Thắng ý kiến: Hơn 15 năm thực hiện chính sách hỗ trợ tái định canh thực hiện dự án hồ thủy lợi Sông Sắt, theo tiêu chuẩn, mỗi khẩu được cấp 2.000 mét vuông đất sản xuất, nhưng đến nay có 162 hộ mới chỉ được cấp 1 khẩu/1000 mét vuông, 09 hộ vẫn chưa được cấp đất sản xuất và 50 hộ không nhận do đất xấu. Tình trạng thiếu đất sản xuất là nguyên nhân chính làm cho tỷ lệ hộ nghèo của xã Phước Thắng tăng lên 403 hộ, chiếm hơn 44%, cao nhất huyện Bác Ái.

Trả lời nội dung này, ông Katơr Tin, Chủ tịch UBND xã Phước Thắng cho biết: Việc thiếu đất sản xuất cấp cho người dân một phần do nhiều diện tích đất tại địa phương đã cấp cho các doanh nghiệp trồng rừng, nhưng sử dụng không đúng mục đích. Do đó, địa phương đề nghị Quốc hội cần có ý kiến, để tỉnh thu hồi giao lại cho xã để cấp cho người dân sản xuất.

Ông Mẫu Thái Phương, Bí thư huyện ủy Bác Ái cho biết thêm, không chỉ thiếu đất sản xuất mà hiện nay do việc tách hộ nên xã Phước Thắng vẫn còn 72 hộ đang thiếu nhà ở. Để tránh tình trạng người dân trở lại làng cũ sinh sống, huyện Bác Ái đã kiến nghị tỉnh thu hồi các diện tích đất đã cấp cho các doanh nghiệp và Trường Đại học Lâm Nghiệp nhưng sử dụng không đúng mục đích để giao lại cho địa phương quản lý.

Cử tri xã Phước Thắng, huyện Bác Ái cũng kiến nghị về chất lượng các công trình giao thông nông thôn trên địa bàn xã chất lượng thấp dẫn đến xuống cấp, cần sớm được sửa chữa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong đi lại và vận chuyển hàng hóa; kêu gọi các dự án đầu tư vào huyện nhằm tạo công ăn việc làm cho địa phương; quan  tâm công tác bảo tồn và phát  huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Raglai.

Bà Đàng Thị  Mỹ Hương, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận cho rằng các kiến nghị của cử tri xã Phước Thắng, huyện Bác Ái là rất xác đáng, đúng với tình hình thực tế tại địa phương. Đoàn sẽ tổng hợp và gửi đến các cơ quan xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

Bài và ảnh: Minh Triều

CAM NANG CHUYEN DOI SO
Phòng chống Covid-19
Advertise 1
Advertise 2