clock
Đang Tải...
logo
logo

Sự Kiện Trong Tuần

Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao Giải Báo chí tỉnh Ninh Thuận lần thứ XV năm 2022

play video22/06/2022 15:30

Sáng ngày 21/6/2022, Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022) và trao Giải báo chí tỉnh Ninh Thuận lần thứ XV năm 2022. Đến dự có các đồng chí Trần Minh Nam – Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Thuận; đồng chí Phan Tấn Cảnh – Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận; đồng chí Châu Thị Thanh Hà – Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Phan Rang – Tháp Chàm; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và lãnh đạo các huyện, thành phố.

Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao Giải Báo chí tỉnh Ninh Thuận lần thứ XV năm 2022.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận nhấn mạnh, thời gian qua, các cơ quan báo chí, các phóng viên, nhà báo đã tập trung tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với các tầng lớp Nhân dân. Bên cạnh đó, các nhà báo, phóng viên đã  phản ánh kịp thời những diễn biến của xã hội, thông tin kịp thời, chính xác, mang tính định hướng, giúp Nhân dân hiểu và tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, từ đó đồng hành, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh. Đặc biệt, kể từ khi đợt dịch Covid -19 lần thứ tư bùng phát, những người làm báo trong tỉnh đã chủ động, tích cực, trở thành một trong những người ở tuyến đầu chống dịch; đưa tin, phản ánh kịp thời sự lãnh đạo của tỉnh, sự đồng hành, chia sẻ của người dân trong công tác phòng chống dịch bằng những hình ảnh, câu chuyện cảm động, mang tính thuyết phục cao, góp phần vào hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Về Giải Báo chí tỉnh Ninh Thuận lần thứ XV đã thu hút sự tham gia tích cực của các Chi hội báo trực thuộc, các hội viên, phóng viên tham gia gửi bài dự thi. Trong hàng nghìn tác phẩm báo chí được phát sóng trên phát thanh, truyền hình và được đăng tải trên các Báo, Hội đồng Giải Báo chí tỉnh đã nhận được 52 tác phẩm vào vòng chung khảo. Các tác phẩm dự thi phản ánh khá đa dạng, toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và mọi mặt của đời sống xã hội.

Đ.c Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận biểu dương những nỗ lực và kết quả của Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí, các hội viên và đội ngũ những người làm báo tỉnh nhà đạt được trong công tác thông tin, tuyên truyền. Đồng chí khẳng định, chính từ trách nhiệm, niềm đam mê với nghề, các nhà báo, phóng viên  đã có nhiều tác phẩm báo chí mang hơi thở cuộc sống, được Nhân dân đón nhận; nhiều nhà báo, phóng viên đã đạt được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi, các kỳ liên hoan báo chí cấp quốc gia, của các Bộ, ngành Trung ương và Giải Báo chí của tỉnh, đó là động lực để các nhà báo, đội ngũ phóng viên tiếp tục dấn thân trong nghề báo, phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh nhà.

Nhấn mạnh năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, là năm triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng và các giải pháp thích ứng với dịch bệnh Covid -19, tăng tốc, bứt phá của nền kinh tế; đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan báo chí tiếp tục phát huy truyền thống của Báo chí cách mạng Việt Nam, chú trọng nâng cao nhận thức chính trị cho hội viên, đội ngũ làm báo của tỉnh; chủ động cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng trong công tác tuyên truyền; triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới”; Luật Báo chí năm 2016; Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025; 10 Điều quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cũng đề nghị Hội Nhà báo tỉnh, cơ quan thường trực của Hội đồng Giải Báo chí tỉnh tiếp tục  nghiên cứu, tham mưu về việc nâng cao chất lượng Giải Báo chí tỉnh; phối hợp với một số Sở, ngành, đơn vị để mở rộng giải thưởng trên các lĩnh vực đột phá mà tỉnh đang tập trung triển khai.

Dịp này, Hội đồng Giải Báo chí tỉnh Ninh Thuận xét chọn 14 tác phẩm xuất sắc để trao giải. Trong đó, có 3 giải A, 4 giải B, 4 giải C và 3 giải khuyến khích. Hội Nhà báo Việt Nam cũng tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho 26 hội viên Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận./.

 

Bài và ảnh: Lê Na – Asah Xuyến

CAM NANG CHUYEN DOI SO
Phòng chống Covid-19
Advertise 1
Advertise 2