clock
Đang Tải...
logo
logo

Thể thao - Giải trí

Khám phá quy trình sản xuất ngọn đuốc Olympic Paris 2024

play video20/11/2023 09:12

Ở bất kỳ kỳ đại hội thể thao nào, ngọn đuốc luôn được coi là biểu tượng và cũng có những phong cách chế tác rất riêng biệt. Olympic Paris 2024 cũng không phải ngoại lệ.

Ngọn đuốc của Olympic Paris nặng khoảng 1,5kg và dài 70 cm, có khả năng chống nước và chịu được sức gió có thể lên tới 60km/h. Sẽ có khoảng 6 tấn thép được nung chảy để thực hiện khoảng 2.000 ngọn đuốc phục vụ cho các lễ rước đuốc và hoạt động tiếp thị ở Olympic Paris, Tập đoàn sản xuất thép Arcelormittal có trụ  sở ở Luxembourg sẽ đảm nhận công việc này.

Khám phá quy trình sản xuất ngọn đuốc Olympic Paris 2024 - Ảnh 1.

Ông Eric Niedziela – Chủ tịch tập đoàn Arcelormittal chia sẻ: “Ngọn đuốc thể hiện tay nghề khéo léo của các nghệ nhân. Chúng tôi đã cùng nhau phối hợp ở tất cả các khâu trong quá trình sản xuất, bắt đầu từ bản vẽ đầu tiên cho tới khi ngọn đuốc xuất xưởng. Tất cả mọi người tham gia vào quá trình sản xuất ngọn đuốc đều có quyền tự hào về sự đóng góp của mình”.

Ngọn đuốc của Olympic Paris có vẻ ngoài thanh mảnh, gợi nhớ tới những con sóng từ biển Địa Trung Hải hay các đại dương trên thế giới. Ngọn lửa của phong trào Olympic sẽ được lấy từ Hy Lạp vào ngày 16/4 năm sau và trải qua hơn 100 ngày rước đuốc, với điểm đến cuối cùng là Paris – nơi diễn ra Thế vận hội mùa hè thứ 33 trong lịch sử.

Theo vtv.vn

CAM NANG CHUYEN DOI SO
Phòng chống Covid-19
Advertise 1
Advertise 2