clock
Đang Tải...
logo
logo

Sự Kiện Trong Tuần

NASA thông báo hoàn thành thử nghiệm tên lửa cho sứ mệnh Mặt Trăng

play video25/06/2022 16:43

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) mới đây vừa thông báo đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm đối với tên lửa đẩy Space Launch System (SLS) – phương tiện sẽ thực hiện sứ mệnh Artemis-1 đưa tàu vũ trụ Orion lên Mặt Trăng vào tháng 8 tới.

Theo thông báo chính thức trên cổng thông tin của NASA (website), Cơ quan này đã thu thập đủ dữ liệu và hoàn thành phân tích dữ liệu thu được trong quá trình thử nghiệm. Bên cạnh đó, NASA cũng cho biết trong tuần tới, các chuyên gia sẽ đưa tên lửa và con tàu trở lại bệ phóng tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy để chuẩn bị cho chuyến bay và dành thời gian khắc phục các rò rỉ đã phát hiện được trong quá trình thử nghiệm.

nasa thong bao hoan thanh thu nghiem ten lua cho su menh mat trang hinh anh 1

Hôm 21/6 vừa qua, NASA cũng cho biết thử nghiệm phóng tên lửa lên Mặt Trăng lần thứ 4 đã hoàn thành khoảng 90% mục tiêu đề ra, song vẫn chưa công bố thời điểm chính thức cho chuyến bay đầu tiên của tên lửa này. Cuộc thử nghiệm này bao gồm việc nạp nhiên liệu dạng lỏng – hạng mục cuối cùng cần vượt qua trong danh sách kiểm tra trước thềm sứ mệnh Artemis-1.

Các cuộc thử nghiệm đã được các nhóm chuyên gia tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy bắt đầu kể từ ngày 18/6 với mục tiêu nạp nhiên liệu vào ống phóng, tiến hành đếm ngược vụ phóng và mô phỏng các tình huống dự phòng, sau đó là rút cạn nhiên liệu./.

Theo vov.vn

CAM NANG CHUYEN DOI SO
Phòng chống Covid-19
Advertise 1
Advertise 2