clock
Đang Tải...
logo
logo

Sự Kiện Trong Tuần

Ninh Thuận quyết liệt triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19

play video29/07/2022 14:36

Để nâng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân, thời gian qua, Ninh Thuận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân thuộc diện tiêm chủng đảm bảo an toàn, góp phần hoàn thành công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19, bảo vệ sức khỏe Nhân dân. Tuy nhiên, tốc độ tiêm phòng ở một số địa phương hiện nay còn chậm, chưa đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra, đặc biệt là huyện Ninh Sơn và Bác Ái. Tính đến ngày 24/7/2022, tỷ lệ mũi 3 nhóm trẻ từ 12-17 tuổi của 2 địa phương này chỉ đạt dưới 11%, chính vì thế, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Ninh Thuận đã ban hành văn bản, quyết liệt triển khai tiêm vắc xin phòng Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Ninh Thuận quyết liệt triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Là công nhân, thường xuyên làm việc ở những khu vực đông người, sau khi địa phương thông báo về việc triển khai tiêm thêm mũi 4, anh Lê Duy Lâm ở phường Kinh Dinh, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận tranh thủ thời gian đến Trạm y tế để tiêm vắc xin Covid -19. Anh Lê Duy Lâm chia sẻ Sau khi tiêm 3 mũi rồi, hôm nay Phường thông báo tiếp tục tiêm mũi 4 để bảo vệ sức khỏe, tôi cố gắng sắp xếp để đến Trạm tiêm mũi 4. Tiêm xong thấy thể trạng tốt hơn, cảm giác yên tâm hơn”. 

Hàng ngày, các cơ sở Y tế đều bố trí nhân viên y tế tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các nhóm đối tượng, đặc biệt là trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi và những người có nhiều bệnh nền. Tuy nhiên, do chưa nắm rõ thông tin việc triển khai tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19, nên người dân đến Trạm y tế tiêm phòng covid-19 còn ít, mỗi ngày chỉ từ 20 đến 30 người đến tiêm.

Toàn tỉnh Ninh Thuận có 82.900 người thuộc đối tượng được ưu tiên tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19. Tuy nhiên, đến nay, tỷ lệ người dân từ 50 tuổi trở lên đã tiêm mũi 4 chỉ đạt hơn 13%. Riêng huyện Ninh Phước, Thuận Bắc, và huyện Thuận Nam, tỷ lệ người dân đã tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19 chỉ đạt dưới 10%. Để nâng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã ban hành văn bản, quyết liệt triển khai tiêm vắc xin phòng Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận./.

Bài và ảnh: Minh Triều

CAM NANG CHUYEN DOI SO
Phòng chống Covid-19
Advertise 1
Advertise 2