clock
Đang Tải...
logo
logo

Tin Địa Phương

Phổ biến tình trạng học sinh điều khiển xe mô tô đến trường

play video19/09/2022 15:18

Ngay từ những ngày đầu năm học mới, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều học sinh điều khiển mô tô đến trường. Việc phụ huynh giao mô tô cho học sinh  đến trường là “tiếp tay” cho các em vi phạm pháp luật, gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cho chính con em mình và người tham gia giao thông.

Phổ biến tình trạng học sinh điều khiển xe mô tô đến trường.

Chỉ với 30 phút tuần tra trên đường 21/8, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận đã phát hiện hơn 10 trường hợp học sinh điều khiển mô tô trên 50 phân khối. Điều đáng nói, nhiều học sinh cho biết việc điều khiển mô tô đến trường có sự đồng ý của phụ huynh.

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, người đủ 18 tuổi trở lên mới được điều khiển xe hai bánh có dung tích xi lanh từ 50 phân khối trở lên nhưng phải có giấy phép lái xe mô tô. Trên thực tế, học sinh Trung học phổ thông chưa đủ tuổi 18 để thi lấy giấy phép lái xe hạng A1. Và theo Nghị định 100 của Chính phủ, người dưới 18 tuổi điều khiển mô tô từ 50 phân khối trở lên sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng; đồng thời, chủ xe mô tô giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện lái xe tham gia giao thông cũng phải liên đới chịu trách nhiệm với mức phạt tiền từ 800.000 đồng đến 02 triệu đồng.

Thời gian qua đã có trường hợp học sinh tử vong khi điều khiển mô tô tham gia giao thông mà chưa có giấy phép lái xe. Việc phụ huynh giao mô tô cho học sinh tham gia giao thông là “tiếp tay” cho các em vi phạm pháp luật, gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cho chính con em mình và người tham gia giao thông ./.

Bài và ảnh: Đình Hùng

CAM NANG CHUYEN DOI SO
Phòng chống Covid-19
Advertise 1
Advertise 2