clock
Đang Tải...
logo
logo

Sự Kiện Trong Tuần

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Lê Sơn Hải thăm, tặng quà Tết 2022 tại Bác Ái, Ninh Thuận

play video12/01/2022 10:41

Sáng ngày 10/01/2022, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết Nhầm Dần 2022 trên địa bàn huyện Bác Ái, Ninh Thuận. Cùng đi với Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Long Biên - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Ninh Thuận.

 Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải thăm, tặng quà Tết 2022 tại huyện Bác Ái, Ninh Thuận.

Tại xã Phước Đại, huyện Bác Ái, Ninh Thuận, đồng Lê Sơn Hải - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT và đồng chí Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã trao tặng 95 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các gia đình chính sách, những người có uy tín, đồng bào Raglai có hoàn cảnh khó khăn. Báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội với đoàn công tác của UBDT, lãnh đạo xã Phước Đại cho biết: Trong năm qua, do ảnh hưởng dịch Covid-19 khiến đời sống của người dân Phước Đại nói chung và đồng bào Raglai nói riêng gặp nhiều khó khăn, số hộ nghèo theo chuẩn mới hiện vẫn còn hơn 400 hộ. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đến nay, xã Phước Đại đã đạt 16/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Thay mặt lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải gửi lời chúc mừng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đến Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phước Đại. Đồng chí Lê Sơn Hải bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà địa địa phương đạt được trong thời gian qua. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải mong muốn đồng bào Raglai xã Phước Đại và huyện Bác Ái tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa của dân tộc, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, giữ gìn an ninh trật tự và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc; tích cực lao động sản xuất, khuyến khích con em thi đua  học tập. Đồng thời, cũng nhắc nhở bà con đón Tết Nguyên đán năm nay phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Đến thăm và tặng quà tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Pi Năng Tắc, huyện Bác Ái, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Pi Năng Tắc đạt được trong những năm qua. Mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học tập, song đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các em học sinh đã không ngừng nỗ lực vượt khó để dạy tốt, học tốt, đạt được những thành tích đáng tự hào. Nhà trường có nhiều học sinh đạt giải cao tại cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Ninh Thuận qua các năm và nhiều năm liền có 100% học sinh tốt nghiệp THPT. Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải cho rằng thời gian tới, khi Chính phủ triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, Nhà trường sẽ có điều kiện để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập, tạo thêm nhiều cơ hội cho học sinh dân tộc thiểu số được học tập và phát triển, qua đó tạo nguồn nhân lực chất lượng cho vùng đồng bào Raglai Ninh Thuận ./.

 

Bài và ảnh: Minh Triều

Thích ứng an toàn Covid-19
Phòng chống Covid-19
Advertise 1
Advertise 2