clock
Đang Tải...
logo
logo

Sự Kiện Trong Tuần

Trẻ em sau khi tiêm văc xin Covid-19 không vận động thể lực mạnh

play video10/05/2022 15:00

Ninh Thuận hiện có hơn 75.700 trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, đến nay có hơn 10.000 trẻ được tiêm mũi 1 vắc xin Covid -19. Trong quá trình tiêm chủng cho trẻ em, nhìn chung chưa có trường hợp phản ứng ngoài mong muốn, chỉ có phản ứng nhẹ. Tuy nhiên, trẻ trong độ tuổi này thường rất hiếu động, nên sau khi tiêm các em cần được nghỉ ngơi, hạn chế vận động mạnh.

Trẻ em sau khi tiêm văc xin Covid-19 không vận động thể lực mạnh.

100 học sinh lớp 6 ở Trường THCS Đổng Dậu, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận tiêm vắc xin Covid -19 xong đều được nhà trường cho nghỉ học một buổi. Trong thời gian các em tiêm vắc xin Covid -19, nhà trường cũng dừng các bài tập thể dục hàng ngày, bởi những hoạt động này có thể xảy ra những phản ứng bất lợi sau khi trẻ em tiêm vắc xin Covid -19.

Tại Trường Tiểu học Tấn Tài 1, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, trong thời gian học sinh tiêm xong vắc xin Covid -19, nhà trường đã thay đổi thời khóa biểu các tiết học để tạo điều kiện cho học sinh được nghỉ ngơi, tránh các hoạt động mạnh.

Theo khuyến cáo của ngành y tếcác phản ứng sau tiêm vắc xin Covid -19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi cũng giống như các phản ứng ghi nhận ở đối tượng từ 12 tuổi trở lên. Nhà trường và phụ huynh cần theo dõi trẻ trong 30 phút tại điểm tiêm, tiếp tục theo dõi trong vòng 7 ngày sau tiêm, trong đó, 3 ngày đầu sau tiêm cần có người hỗ trợ và chăm sóc, tránh để trẻ vận động quá mạnh.

Đợt này, tỉnh Ninh Thuận được phân bổ 11.800 liều vắc xin để tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ là việc làm hết sức cần thiết, mang lại nhiều lợi ích để bảo vệ trẻ. Việc thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của ngành y tế trong việc hạn chế cho trẻ vận động mạnh sau khi tiêm góp phần đảm bảo an toàn cho các em./.

 

Bài và ảnh: Minh Triều

 

 

CAM NANG CHUYEN DOI SO
Phòng chống Covid-19
Advertise 1
Advertise 2