clock
Đang Tải...
logo
logo

Tin Địa Phương

UBND tỉnh Ninh Thuận họp nghe báo cáo công tác tổ chức các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân và đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

play video18/01/2023 14:35

Sáng ngày 16/01/2023, đồng chí Trần Quốc Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Ninh Thuận chủ trì cuộc họp nghe báo cáo công tác tổ chức các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân và đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Dự họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Long Biên, Phan Tấn Cảnh và Lê Huyền.

UBND tỉnh Ninh Thuận họp nghe báo cáo công tác tổ chức các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân và đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo báo cáo của các Sở, ngành, đến nay, toàn tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết, tặng hơn 49.700 suất quà của Đảng, Nhà nước và của Tỉnh cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trị giá hơn 12 tỷ 339 triệu đồng; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Ninh Thuận tiếp nhận và cấp phát 44.780 phần quà trị giá hơn 12 tỷ 980 triệu đồng do các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho nhân dân trong tỉnh; chính quyền các địa phương cũng đã tổ chức cấp phát hơn 1.183 tấn gạo của Chính phủ hỗ trợ cho 19.698 hộ dân, mỗi nhân khẩu 15kg. Đến nay, các doanh nghiệp trong tỉnh cũng đã thực hiện việc trả tiền lương, thưởng Tết kịp thời, đúng quy định; không có trường hợp nợ lương người lao động. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch phục vụ Tết; Công tác quản lý hàng hóa, kiểm soát giá cả thị trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh Covid-19, an ninh trật tự đang được các đơn vị chức năng triển khai đúng quy định.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Quốc Nam đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các Sở, ngành, địa phương đã chủ động triển khai thực hiện các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân theo đúng kế hoạch đề ra. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận nhấn mạnh: Trên tinh thần quán triệt phương châm đón Tết “an toàn, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, hiệu quả”, các Sở, ngành, địa phương tiếp tục triển khai tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo Tết cho Nhân dân, nhất là người dân khó khăn ở miền núi và vùng biển. Bên cạnh đó, chú trọng kiểm soát các mặt hàng và giá cả thị trường, đảm bảo đủ nguồn cung phục vụ Nhân dân trước và sau Tết; đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông; đảm bảo đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết với giá niêm yết theo đúng quy định. Ngành Y tế chú trọng công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; khuyến cáo người dân tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, đeo khẩu trang nơi đông người. Chính quyền các địa phương tăng cường công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, trang trí, tôn tạo cảnh quan, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn cho nhân dân vui xuân, đón Tết./.

Bài và ảnh: Đình Hùng

CAM NANG CHUYEN DOI SO
Phòng chống Covid-19
Advertise 1
Advertise 2