clock
Đang Tải...
logo
logo

Tin Địa Phương

UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

play video26/05/2023 10:24

Sáng ngày 25/5/2023, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Ninh Hải, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”. Đến dự có đồng chí Phan Tấn Cảnh, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành và các địa phương trong tỉnh.

UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị các đơn vị, tổ chức, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở vùng sâu, vùng xa một cách thiết thực, tạo cơ hội bình đẳng cho mọi trẻ em được tiếp cận với các dịch vụ xã hội nhất là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo và trẻ em có nguy cơ bị tổn hại. Cùng với đó, triển khai thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả các hành vi xâm hại trẻ em, bạo lực gia đình, bạo lực học đường. Tỉnh kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi bao che, chậm trễ hoặc không xử lý các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em. Để tạo môi trường an toàn, lành mạnh, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các hoạt động vui chơi, giải trí thông qua các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao cho trẻ em; tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ, diễn đàn, nhất là trong dịp hè năm 2023 để trẻ em được tham gia, được bày tỏ ý kiến đóng góp xây dựng các vấn đề liên quan đến trẻ em.

Nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, đồng chí Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận kêu gọi các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế, tổ chức chính trị – xã hội, lực lượng vũ trang nhân dân có những hành động thiết thực để chăm sóc, hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, có hoàn cảnh khó khăn; dành một phần lương và quỹ phúc lợi để đóng góp, ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp nhằm đỡ đầu, cấp học bổng cho trẻ em nghèo, phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em khuyết tật …

Đồng chí Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận và lãnh đạo UBND huyện Ninh Hải trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện Ninh Hải.

Tại buổi Lễ phát động, từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Ninh Thuận, đồng chí Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cùng lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và lãnh đạo UBND huyện Ninh Hải đã trao 10 suất học bổng, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện Ninh Hải./.

Bài và ảnh: Minh Triều

CAM NANG CHUYEN DOI SO
Phòng chống Covid-19
Advertise 1
Advertise 2