Ngày 25/5, Công ty cổ phần Truyền thông VMG (VMG Media) công bố đã đạt được thỏa thuận để trở thành đơn vị sở hữu độc quyền khai thác thương mại và phân phối bản quyền phát sóng FIFA Women’s World Cup 2023 (FIFA World Cup nữ 2023) trên hệ thống truyền hình, OTT, mạng di động, IPTV, trình chiếu công cộng trên lãnh thổ Việt Nam.

Sau quá trình đàm phán, VMG Media đã chính thức sở hữu bản quyền truyền thông và phát sóng giải FIFA World Cup nữ 2023 trên lãnh thổ Việt Nam, bao gồm hình thức miễn phí và trả tiền trên tất cả các hạ tầng: mặt đất, cáp, vệ tinh, Internet, OTT, di động, phát thanh và trình chiếu công cộng.

Lễ công bố bản quyền phát sóng FIFA World Cup nữ 2023. – Ảnh: VTVCab.

Sau khi sở hữu bản quyền World Cup nữ 2023, VMG Media và Truyền hình Quốc hội Việt Nam (Kênh 7) đã đạt được thỏa thuận phát sóng các trận đấu của đội tuyển nữ Việt Nam và các trận đấu tại giải.

Như vậy, người hâm mộ Việt Nam có thể theo dõi trực tiếp thầy trò HLV Mai Đức Chung thi đấu tại World Cup nữ 2023 trên kênh 7 Truyền hình Quốc hội.

Bên cạnh đó, VTVcab là đơn vị phối hợp sản xuất các trận đấu. VMG Media cho biết các đài truyền hình, đơn vị truyền thông có thể liên hệ với đơn vị này để nhận được sự đồng ý về việc chia sẻ bản quyền trên các hạ tầng.

FIFA Women’s World Cup 2023 (World Cup nữ 2023) sẽ diễn ra từ ngày 20/7 đến 20/8 tại Úc và New Zealand. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành quyền tham dự giải đấu danh giá nhất hành tinh cùng với 31 đội bóng trên toàn thế giới.

Từ ngày 20/7, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tham dự World Cup. Theo lịch thi đấu, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lần lượt gặp đội tuyển Mỹ ngày 22/7, Bồ Đào Nha ngày 27/7 và Hà Lan ngày 1/8./.

Theo dangcongsan.vn