clock
Đang Tải...
logo
logo

Sự Kiện Trong Tuần

Báo chí Nga đưa tin đậm nét về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Vladimir Putin

play video20/06/2024 14:17

Trong những ngày qua, truyền thông Nga liên tục cập nhật và đưa tin đậm nét về chuyến thăm cấp Nhà nước của người đứng đầu Nhà nước Nga tới Việt Nam từ 19 đến 20/6.

Báo chí Nga đưa tin đậm nét về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Vladimir Putin - Ảnh 1.

Tin tức và hình ảnh về chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Nga Putin tới Việt Nam trên trang web chính thức của Điện Kremlin. – Ảnh chụp màn hình.

Thông tin trên trang web chính thức của Điện Kremlin (Kremlin.ru) khẳng định, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến Hà Nội, bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. Chuyến thăm kéo dài 2 ngày, diễn ra theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Không chỉ cập nhật kịp thời tin tức và hình ảnh về Tổng thống Vladimir Putin bắt đầu tới Hà Nội, trước đó trên trang web này còn đăng lại bài viết đầy đủ của Tổng thống Vladimir Putin gửi đăng trên Báo Nhân Dân trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước của ông tới Việt Nam. Bài viết có tiêu đề “Nga và Việt Nam: Tình hữu nghị được thử thách qua thời gian”.

Trong bài viết, lãnh đạo Nga nhấn mạnh sự gần gũi trong lập trường của Moskva và Hà Nội về nhiều vấn đề trong chương trình nghị sự toàn cầu.

Tổng thống Vladimir Putin kêu gọi các nhà đầu tư Việt Nam tích cực hơn nữa trong việc tận dụng những cơ hội tại thị trường Nga và đề cập đến sáng kiến thành lập Trung tâm Khoa học và Công nghệ hạt nhân tại Việt Nam với sự hỗ trợ đào tạo nhân lực từ phía Nga.

Liên quan sự kiện quan trọng này, Hãng thông tấn TASS của Nga đã mở tiêu điểm đặc biệt về chuyến thăm, cập nhật thông tin và đăng tải bài viết khái quát về quan hệ Nga-Việt Nam, trong đó nêu bật các dấu mốc trong lịch sử quan hệ song phương và các lĩnh vực hợp tác ưu tiên giữa hai nước.

Báo chí Nga đưa tin đậm nét về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Vladimir Putin - Ảnh 2.

Tiêu điểm về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Nga Putin trên Hãng thông tấn TASS. – Ảnh chụp màn hình.

Truyền thông Nga đồng loạt đưa tin và nhấn mạnh, đây là chuyến thăm lần thứ năm của Tổng thống Vladimir Putin tới Việt Nam. Đón Tổng thống Vladimir Putin và Đoàn đại biểu Nga tại sân bay quốc tế Nội Bài, về phía Việt Nam có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải; Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh; Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi… Theo truyền thông Nga, chương trình làm việc chính của Tổng thống Vladimir Putin sẽ diễn ra trong ngày 20/6.

Theo hãng tin Interfax, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. Tổng thống Nga sẽ có các cuộc gặp với các nhà lãnh đạo của Việt Nam với trọng tâm là phát triển hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam trong các lĩnh vực thương mại, kinh tế, khoa học, công nghệ và nhân đạo, cũng như trao đổi quan điểm về các vấn đề sự quốc tế và khu vực.

Báo Ria Novosti trích dẫn lời Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi: Chuyến thăm mang đến cho cả hai bên cơ hội ký kết và thực hiện các thỏa thuận hợp tác mới, tạo động lực cho sự phát triển quan hệ song phương. Những thỏa thuận này không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn củng cố mối quan hệ chính trị và chiến lược giữa hai nước. Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình quốc tế phức tạp, sự hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Nga trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Các mục tiêu dài hạn và kế hoạch hành động cụ thể sẽ được xác định để đảm bảo sự phát triển bền vững và hiệu quả của quan hệ song phương trong tương lai. Chuyến thăm của Tổng thống Putin tới Việt Nam cũng là một tín hiệu mạnh mẽ về sự tôn trọng lẫn nhau giữa hai nước. Đây là biểu hiện rõ ràng của tình hữu nghị và đoàn kết, góp phần củng cố vị thế của cả hai nước trên trường quốc tế vì lợi ích chung của nhân dân hai nước và hòa bình, ổn định ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cũng như trên toàn thế giới.

Theo baochinhphu.vn

CAM NANG CHUYEN DOI SO
SERI KY SU - DOC DAO NUOC TROI
NINH THUAN TAM NHIN VA KHAT VONG
NUI CHUA KHO BAO THIEN NHIEN