clock
Đang Tải...
logo
logo

Thể thao - Giải trí

Bế mạc Giải bóng đá thiếu niên-nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 26

play video14/06/2024 10:47

Sau hơn một tuần tranh tài sôi nổi, chiều 13/6 tại sân vận động Vinh (Nghệ An) đã diễn ra Lễ Bế mạc Giải bóng đá thiếu niên-nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 26, năm 2024.

Trao cúp và Huy chương Vàng cho đội Thiếu niên Quỳnh Lưu.

Trao cúp và Huy chương Vàng cho đội Thiếu niên Quỳnh Lưu.

Giải bóng đá thiếu niên-nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là giải đấu thường niên nằm trong chương trình thi đấu hằng năm của tỉnh Nghệ An do Báo Nghệ An, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công ty cổ phần Thể thao Sông Lam Nghệ An phối hợp tổ chức.

Bế mạc Giải bóng đá thiếu niên-nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 26 ảnh 1

Rất đông khán giả ở nhiều nơi đã đến cổ vũ cho các đội bóng.

Tham dự giải năm nay, ở lứa tuổi nhi đồng có 18 đội bóng, ở lứa tuổi thiếu niên có 14 đội bóng đến từ 21 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh với 412 vận động viên tham gia.

Với 64 trận đấu, các cầu thủ đã ghi tổng số 272 bàn thắng, trong đó có 156 bàn thắng ở lứa tuổi nhi đồng và 116 bàn thắng ở lứa tuổi thiếu niên.

Bế mạc Giải bóng đá thiếu niên-nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 26 ảnh 2

Trao cúp và Huy chương Vàng cho đội nhi đồng thị xã Hoàng Mai.

Tại buổi lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao Cúp, Huy chương Vàng cho đội bóng nhi đồng Hoàng Mai; trao Huy chương Bạc cho đội nhi đồng Quỳ Hợp và Huy chương Đồng cho hai đội nhi đồng Tương Dương và nhi đồng Hưng Nguyên.

Ở lứa tuổi thiếu niên, Cúp và Huy chương Vàng đã được trao cho thiếu niên Quỳnh Lưu; Thiếu niên thành phố Vinh đoạt Huy chương Bạc và hai đội thiếu niên Thanh Chương và thiếu niên Quỳ Hợp đoạt Huy chương Đồng. Đội thiếu niên Quỳnh Lưu lần thứ 2 liên tiếp đoạt cúp và Huy chương Vàng.

Ban tổ chức cũng đã trao giải Cầu thủ xuất sắc cho em Đậu Duy Quốc Việt (nhi đồng Hoàng Mai), Nguyễn Chí Công (thiếu niên Quỳnh Lưu); giải Thủ môn xuất sắc cho em Bùi Nhật Duy (nhi đồng Quỳ Hợp), Phạm Hoàng Gia Bảo (thiếu niên thành phố Vinh). Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất được trao cho Nguyễn Ngọc Hải Đăng (nhi đồng Thái Hoà), Nguyễn Văn Nhật Thành (nhi đồng Tân Kỳ), cùng ghi được 8 bàn và Nguyễn Chí Công (thiếu niên Quỳnh Lưu), ghi được 6 bàn.

Bế mạc Giải bóng đá thiếu niên-nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 26 ảnh 3

Trao giải cho cầu thủ xuất sắc nhất giải, thủ môn xuất sắc nhất giải, vua phá lưới của giải.

Hai đội thiếu niên Quế Phong và nhi đồng Yên Thành cũng đã đoạt giải Phong cách.

Công tác truyền thông về giải đấu được thực hiện một cách chuyên nghiệp trên nhiều nền tảng. Báo Nghệ An đã truyền hình trực tiếp 37 trận bóng, các buổi lễ bốc thăm chia bảng, khai mạc và bế mạc, trao giải. Cùng với đó là 63 video clip highlight các trận đấu, các bàn thắng đẹp và gần 250 tin, bài, chùm ảnh về các trận đấu, những câu chuyện thú vị bên lề sân cỏ trên các ấn phẩm và các nền tảng của Báo Nghệ An. Nhiều cơ quan báo chí Trung ương, địa phương cũng tham dự và đưa tin, cập nhật về giải,…

Ra đời năm 1996, Giải bóng đá thiếu niên-nhi đồng Cúp Báo Nghệ An đã trở thành giải bóng đá có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam dành riêng cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Đây là giải đấu thường niên được tổ chức nhằm mục đích tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng trên 21 huyện, thành phố, thị thuộc tỉnh Nghệ An. Đồng thời cũng là nơi ươm mầm phát hiện tài năng cung cấp nguồn cầu thủ trẻ cho Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An và nhiều câu lạc bóng đá khác trong cả nước.

Theo nhandan.vn

CAM NANG CHUYEN DOI SO
SERI KY SU - DOC DAO NUOC TROI
NINH THUAN TAM NHIN VA KHAT VONG
NUI CHUA KHO BAO THIEN NHIEN