clock
Đang Tải...
logo
logo

Thể thao - Giải trí

Bế mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng 2023

play video28/11/2023 14:21

Chiều 27/11, Giải đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng đã kết thúc tốt đẹp, khép lại chuỗi hoạt động Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo năm 2023 do Tỉnh ủy – Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

Hơn 4.000 nam, nữ vận động viên đã thi tài sôi nổi tại giải đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Hơn 4.000 nam, nữ vận động viên đã thi tài sôi nổi tại giải đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Trong hai ngày 26-27/11 tại đường đua ghe Ngo thành phố Sóc Trăng các đội ghe Ngo nam và nữ thi đấu rất sôi nổi, hào hứng giải đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023. Có hàng chục nghìn khán giả trong và ngoài tỉnh Sóc Trăng tập trung dọc hai bên sông Maspero, thành phố Sóc Trăng để hò reo, cổ vũ cho các đội ghe Ngo tranh tài, tạo nên sinh khí náo nhiệt và tinh thần thể thao đoàn kết đầy ấn tượng.

Bế mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng 2023 ảnh 1

Đội ghe Ngo nam chùa Tum Núp bứt phá về đích xuất sắc giành chức vô địch.

Giải đua lần này có 46 đội ghe Ngo gồm 6 đội nữ và 40 đội nam đến từ các tỉnh: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và thành phố Cần Thơ, với hơn 4.000 vận động viên nam, nữ tranh tài. Các đội ghe Ngo nam tranh tài ở cự ly 1.200m và ghe nữ 1.000m.

Kết quả, cúp vô địch ghe Ngo nam năm 2023 và phần thưởng 200 triệu đồng thuộc về đội ghe chùa Tum Núp (huyện Châu Thành, Sóc Trăng), giải Nhì 150 triệu đồng thuộc về đội ghe chùa Noren Rangsay (huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng) và giải Ba 100 triệu đồng dành cho đội ghe chùa Srô Lon (huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng).

Bế mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng 2023 ảnh 2

Trao giải cho các đội ghe Ngo nữ tham gia giải đấu.

Đội ghe Ngo nữ chùa Tum Núp (huyện Châu Thành, Sóc Trăng) đã xuất sắc giành chức vô địch với tiền thưởng 150 triệu đồng, giải Nhì với tiền thưởng 100 triệu đồng thuộc chùa Prek Chek (thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng) và giải Ba thuộc chùa Kus Thum (huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu).

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải thưởng dành cho các đội nhất bảng, nhì bảng và chiến thắng qua từng vòng đấu.

Bế mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng 2023 ảnh 3

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng trao cúp vô địch cho đội ghe Ngo nam chùa Tum Núp.

Đua ghe ngo là môn thể thao truyền thống được đông đảo người dân Nam bộ yêu thích và là hoạt động chính trong lễ hội Oóc Om Bóc của đồng bào Khmer. Sóc Trăng đang giữ kỷ lục là tỉnh tổ chức giải đua có số lượng ghe Ngo và vận động viên tham gia nhiều nhất.

Phát biểu báo cáo tổng kết tại buổi lễ bế mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc cho biết, tỉnh Sóc Trăng đã tập trung trong chỉ đạo và huy động các nguồn lực để tổ chức tốt lễ hội, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer và thắt chặt tình đoàn kết các dân tộc trên địa bàn.

Bế mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng 2023 ảnh 4

Các nữ vận động viên ghe Ngo chùa Tum Núp vui mừng với chức vô địch.

Sau 3 ngày diễn ra các hoạt động văn hóa thể thao đặc sắc, giao thương kinh tế vùng miền, Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng 2023 đã thu hút hơn 1 triệu lượt khách tham quan và tham gia các hoạt động. Có hơn 5 triệu lượt người xem qua các kênh truyền hình và nền tảng mạng xã hội.

“Thông qua Lễ hội lần này, tỉnh Sóc Trăng mong để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng quý đại biểu và du khách gần xa. Đây sẽ là điều kiện, cơ hội để địa phương giới thiệu tiềm năng thế mạnh về kinh tế-văn hóa bản địa; đồng thời mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư tăng cường hợp tác để cùng phát triển trong tương lai”, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc chia sẻ.

Theo nhandan.vn

CAM NANG CHUYEN DOI SO
SERI KY SU - DOC DAO NUOC TROI
Advertise 1
Advertise 2